Địa Điểm Du Lịch

Tham quan Quảng trường Thiên An Môn khi du lịch Trung Quốc

[kkstarratings]

Có thể nói, Quảng trường Thiên An Môn là một trong những điểm tham quan lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Quảng trường toạ lạc tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, được xem như nơi tượng trưng cho trái tim của đất nước Trung Quốc và là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Danh tiếng của Thiên An Môn không đến từ phong cách kiến trúc mà từ bề dày lịch sử của quảng trường. Toàn khu quảng trường được bao bọc bởi những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng nhất của thủ đô Bắc Kinh và chắc chắn không du khách nào có thể bỏ qua khi đến với thành phố này.

quang truong thien an mon 7

Quảng trường được xây vào năm 1417, chiều dài 880m nam – bắc và chiều rộng 500m đông – tây. Thời xưa, quảng trường mang tên gọi là Thừa Thiên Môn. Do đó, diện tích của quảng trường là 440.000m2. Trong năm 1651 (đời nhà Thanh), cổng nó được tu bổ và đổi tên như bây giờ. Trong đời nhà Minh và nhà Thanh, tại Thiên An Môn không có quảng trường, thay vào đó khu vực này là các cơ sở của triều đình. Trong cuộc khởi nghĩa Nghĩa Hòa Đoàn, khu này bị thiệt hại nhiều và đã được dẹp để tạo ra quảng trường ngày nay. Trong năm 1949, quảng trường được nới rộng ra thành diện tích bây giờ.

quang truong thien an mon 2

Ở giữa quảng trường có bia kỷ niệm Anh hùng Nhân dân và Lăng Mao Trạch Đông. Quảng trường nằm ở giữa hai cổng đồ sộ cổ xưa: phía bắc là Thiên An Môn và phía nam là Tiền Môn. Dọc theo phía tây của quảng trường là Đại lễ đường Nhân dân. Dọc theo phía đông là Viện bảo tàng quốc gia về Lịch sử Trung Hoa.

quang truong thien an mon 6

Đại lộ Trường An, được dùng trong các cuộc diễn hành, nằm giữa Thiên An Môn và quảng trường. Dọc theo lề phía đông và phía tây quảng trường có cây, nhưng trong quảng trường thì trống rỗng, không có cây cối hay ghế ngồi.

Du khách hãy đến tham quan quảng trường vào đầu giờ sáng để xem lễ thượng cờ được tổ chức mỗi ngày cùng lễ duyệt binh của quân đội. Cờ cũng được hạ theo nghi thức long trọng không kém vào lúc hoàng hôn.

quang truong thien an mon 1

Quảng trường Thiên An Môn luôn được giám sát cao độ với hệ thống máy quay hình an ninh, máy dò kim loại và những tiểu đội cảnh sát tuần hành liên tục, vì đây là khu vực có nguy cơ bị tấn công khủng bố cao của thủ đô Bắc Kinh.

Ngày nay, Quảng trường Thiên An Môn là điểm dừng chân của mọi đoàn khách du lịch khi đến với Bắc Kinh. Tại đây, du khách hãy thử cùng những người dân hiền hòa thả diều giữa trời chiều lộng gió hay chụp vài tấm ảnh kỷ niệm. Tuy nhiên, cần lưu ý là toàn khu quảng trường hoàn toàn không có một bóng cây hay một băng ghế nào để nghỉ chân. Vì thế, du khách nhớ mang theo nón, ô, nước uống và chuẩn bị kem chống nắng cẩn thận.

Để đến thăm quan quảng trường Thiên An Môn, du khách có thể lựa chọn đi tàu điện ngầm – một phương tiện được sử dụng khá phổ biến ở Trung Quốc. Du khách đi tàu số 1 xuống ga Tian’anmen East (Đông Thiên An Môn) hoặc đi tuyến số 2 xuống tại ga Qianmen hoặc đi xe buýt 101, 103 đến trạm Gugong.

Quảng trường Thiên An Môn được mở cửa và luôn sẵn sàng đón tiếp du khách mỗi ngày. Giá vé vào cửa dành cho 1 người là 15¥.

Sẽ là một sự hối tiếc rất lớn nếu đã đi du lịch đến với Trung Quốc mà không ghé đến tham quan Quảng trường Thiên An Môn. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc của Airbooking để tận mắt chứng kiến kiến trúc đồ sộ của quảng trường Thiên An Môn rộng lớn, mà có thể sẽ rất hiếm gặp trên thế giới một công trình đồ sộ tương tự.

Related Articles

Back to top button