Kinh Nghiệm

Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Luxembourg

[kkstarratings]

Luxembourg với rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và những món ăn đặc sắc đang thu hút được rất nhiều lượt khách du lịch trên thế giới. Nếu du khách đang có kế hoạch du lịch Luxembourg, nhưng không biết nên đi vào thời gian nào là thích hợp nhất thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Luxembourg là một trong các nước nhỏ nhất ở Châu Âu, từ Bắc tới Nam chỉ đo được 89km và từ Đông sang Tây là 56km. Luxembourg được bao bọc bởi Pháp, Đức, Bỉ. Cùng với Bỉ và Hà Lan, Luxemboug hình thành các nước thấp, hay Benelux.

thoi diem ly tuong nhat de du lich Luxembourg 2

Phần lớn lãnh thổ Luxembourg là đồi núi, được chia thành hai khu vực chính:

Vùng Oesling ở phía Bắc thuộc cao nguyên Ardenne: địa hình lồi lõm, phần lớn là đồi và núi thấp (đỉnh cao nhất là Buurgplaatz cao 559 m) với các khu rừng và đồng cỏ, điều kiện thiên nhiên ít ưu đãi hơn phía Nam.

Vùng Gutland (hay Bon Pays) ở phía nam: Là những vùng đồi thấp hơn, thung lũng rộng hơn ở phía Bắc. Đất đai cũng màu mỡ phì nhiêu hơn nên từ rất lâu người ta gọi đó là vùng “đất tốt” (Bon Pays). Điều kiện tự nhiên ở nơi đây thích hợp cho việc phát triển nông nghiệp, chủ yếu là trồng ngũ cốc, cây ăn quả, hoa, nho và thuốc lá và chăn nuôi bò, heo.

Chính vì điều kiện địa hình như vậy nên Luxembourg có khí hậu ôn hoà tương tự khí hậu của các nước thấp ở phía Bắc và phía Tây, với nhiệt độ trung bình hàng năm là 10 độ C, mùa đông thường lạnh giá, mùa hạ mát. Mưa hàng năm trung bình 810mm, một số dưới dạng tuyết.

thoi diem ly tuong nhat de du lich Luxembourg 3

Thời tiết khí hậu ở Luxembourg cũng được chia ra 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông, và mỗi mùa lại mang những nét đẹp đặc trưng riêng biệt. Mùa đông thường lạnh giá, với nhiệt độ thấp nhất có thể xuống tới -15 độ C nên rất ít người đi du lịch thời điểm này. Còn mùa hè nhiệt độ không quá nắng gắt, nhiệt độ trung bình trên 30 độ C nên du khách có thể đi du lịch. Nhưng đối với những người có kinh nghiệm du lịch Luxembourg vui vẻ, thú vị họ chia sẻ, mùa xuân (Tháng 3 – 5) và mùa thu (Tháng 9 – 11) là thời điểm du lịch Luxembourg đẹp và lý tưởng nhất. Bởi lúc này nhiệt độ mát mẻ, dễ chịu, rất thích hợp cho việc khám phá các địa điểm du lịch ở Luxembourg.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng du khách sẽ sắp xếp được một kế hoạch du lịch tuyệt vời vào những khoảng thời gian này. Nếu du khách đang có dự định du lịch Luxembourg mà chưa biết chọn tour ở đâu là uy tín, giá rẻ nhưng chất lượng thì du khách có thể tham khảo tour của Airbooking. Các du khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé!

Related Articles

Back to top button