[kkstarratings]

Tòa nhà Quốc hội Binnenhof là một quần thể cung điện nguy nga, rộng lớn nằm tại trung tâm thành phố Hague bên cạnh hồ Hofvijver trầm lắng, thơ mộng. Nơi này được khởi công xây dựng từ những năm của thế kỷ 13. Đến ngày nay nó vẫn đang là một trong những nơi được đánh giá cao tại Hà Lan.

Binnenhof 3

Cung điện Binnenhof trước đây là một trong những nơi làm việc của bá tước Floris IV và con trai của ông là Wiliam II. Đến năm 1446, các nhà cầm quyền Hà Lan đã ra quyết định cung điện là nơi làm việc lý tưởng của Quốc hội Hà Lan. Kể từ đó, nơi này đã chính thức trở thành trung tâm chính trị của đất nước Hà Lan. Và đây cũng là nơi đứng “top” đầu trên danh sách 100 di sản văn hóa đặc sắc của Hà Lan. Là tòa nhà Quốc hội có tuổi đời lâu nhất vẫn đang được sử dụng.

Hiện nay, Tòa nhà Quốc hội Binnenhof được mở cửa tự do đón du khách vào tham quan. Chính vì vậy, nó trở thành một địa điểm du lịch không kém phần hấp dẫn.

Bước qua cánh cổng nổi tiếng của Tòa nhà chính là du khách đang bước chân vào nơi có tràn ngập lịch sử của nền dân chủ Hà Lan. Nên biết rằng nơi này đã từng là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng, các hiệp ước, ký kết liên quan đến nền độc lập Dân chủ Hà Lan bấy giờ.

Binnenhof 1

Gần cổng chính Stadtholder là bức tượng lớn khắc họa Vua William II đang cưỡi ngựa có từ những năm 1600. Bước vào trong, du khách có thể dạo quanh đài phun nước theo phong cách Gôtích mới trong sân chung. Đây là điểm nhấn của tòa nhà. Đài phun nước mạ vàng Neogothic, tô điểm thêm cho quảng trường chính. Nằm ngay ngắn trong khuôn viên của nơi này còn có Văn phòng Thủ tướng Chính phủ cùng với các tòa thượng viện hay hạ viện của Hà Lan.

Binnenhof 5

Các thượng viện của nơi này nằm bên phía Tây của Binnenhof nhìn thẳng ra mặt hồ Hofvijver. Trong khi ấy các tòa Hạ viện lại đươc bố trí ở phía Nam của Binnenhof. Các tòa nhà ấy ngày nay ngày càng trở nên hiện đại và phù hợp xu thế hơn. Còn ở phía Tây Bắc chính là các phòng họp có tên Treeveszaal. Là nơi để ký kết các cuộc đàm phán mang tính lịch sử của Hà Lan, các cuộc đàm phán ở suốt 80 năm chiến tranh. Ngày nay trở thành các phòng họp hội các.

Binnenhof 2

Đến tham quan Tòa nhà Quốc hội Binnenhof, du khách sẽ ngay lập tức bị hút mắt bởi tòa nhà trung tâm Ridderzaal (Đại sảnh Hiệp sĩ), từng là một phòng khiêu vũ trước đây. Cấu trúc Ridderzaal với hai tòa tháp cao ở hai bên một căn nhà mái nhọn. Ridderzaal là nơi vua chúa Hà Lan đọc diễn văn hàng năm vào Prinsjesdag (Ngày của Hoàng tử), ngày Thứ Ba thứ ba của tháng 9.

Để được bước vào phía trong tòa nhà, du khách sẽ cần tham gia một trong những chuyến tham quan hàng ngày, gồm một đoạn video ngắn về lịch sử của Binnenhof, sau đó là một chuyến viếng thăm cung điện Ridderzaal. Vào những ngày đã định, một số chuyến tham quan còn cho phép du khách đến thăm cả Thượng viện và Hạ viện. Du khách nên đăng ý chuyến tham quan từ trước.

Binnenhof tọa lạc ở trung tâm The Hague và có xe điện phục vụ thường xuyên. Sân trong luôn luôn mở cửa đón tiếp du khách, ngoại trừ trong một số sự kiện quan trọng, khi toàn bộ cung điện đóng cửa. Các chuyến tham quan hướng dẫn bằng tiếng Anh có tính phí được tổ chức vào ngày Chủ Nhật. Ngoài ra còn có thiết bị hướng dẫn âm thanh và tài liệu bằng tiếng Anh. Hãy hỏi nhân viên lễ tân tại Trung tâm du khách ProDemos về lịch trình tham quan.

Du khách hãy đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan của Airbooking để có cơ hội đến tham quan Tòa nhà Quốc hội Binnenhof nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!