[kkstarratings]

Có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau về sự ra đời của Bak Kut Teh. Một số người nói nó có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và Singapore đã được du nhập vào thế kỷ 19 bởi Min Nan. Bên cạnh đó có những ý kiến ​​khác sườn trà từ thời cổ đại đã được sinh ra tại Singapore.

Theo truyền thuyết, một người ăn xin đói để có một quán phở thịt lợn để xin thức ăn. Tại thời điểm đó, người chủ quán nhưng cũng rất khó khăn và thiếu thốn nhưng vẫn cảm thấy lòng từ bi. Ông lấy một vài mẩu xương lợn còn sót lại đến an ninh, mà nêm vào gia vị phổ biến mà ông sử dụng như là hồi hương và hạt tiêu để thêm hương vị và màu sắc để tạo ra các món ăn như nước trà. Kể từ đó, xương sườn trà sinh ra và trở thành một món ăn rất phổ biến trong tầng lớp lao động nghèo ở Singapore. Bằng được làm từ những vật liệu rẻ tiền nhưng nó có một chất dinh dưỡng và nguồn năng lượng dồi dào, đủ để cung cấp cho họ cả một ngày dài lao động khổ sai. Ngày nay, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, món ăn này được say mê ở Singapore.

Bak Kut Teh gồm có sườn heo nhiều thịt được hầm trong một thứ nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Việc sử dụng đinh hương, quế, hồi, thì là và rau mùi trong món ăn này thể hiện các ảnh hưởng văn hóa đa dạng của Singapore. Món ăn được cải tiến để tăng thêm năng lượng cho những bữa ăn đạm bạc thiếu dinh dưỡng của những người phu bốc vác thời xưa và được cả người dân địa phương lẫn du khách, các ngôi sao và quan chức quốc tế ưa chuộng.

Bak Kut Teh 2

Súp sẫm màu với nhiều hương vị và gia vị chỉ có một trong hai loại nấu bak kut. Nếu thực khách thích các loại thảo mộc súp ít chắc chắn như một phong cách chế biến thứ hai – nước và súp hạt tiêu. Một bát Bak kut teh thường đi kèm với thịt lợn, rau om đậu phụ ky, tất cả làm cho một thực phẩm giá cả phải chăng, có lợi cho sức khỏe và có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng phổ biến nhất là cho bữa ăn sáng.

Bak Kut Teh 3

Với những kiểu chế biến khác nhau của món ăn phổ biến này phản ánh cách mà con cháu những người di cư từ khắp các miền khác nhau của Trung Quốc đã ứng dụng và biến đổi món bak kut teh để phù hợp khẩu vị của họ. Người Quảng Đông có thói quen thích ăn súp đậm đà hương vị nên họ có xu hướng cho thêm nhiều thảo dược vào món ăn, trong khi người Phúc Kiến lại ưa thức ăn có vị mặn nên thường cho thêm nước tương đậu nành để nhuộm màu cho món bak kut teh của họ.

Món ăn này rất phổ biến, nên khi đến Singapore, thực khách rất dễ tìm để thưởng thức . Tuy nhiên, một số địa chỉ tại Singapore nổi tiếng với món bak kut teh là nhà hàng Founder Bak Kut Teh trên đường Balestier, hoặc NgAh Sio Pork Ribs Eating House, trên đường Rangoo… Những nhà hàng này luôn đông thực khách cả thực khách địa phương lẫn du khách từ nhiều nơi trên thế giới, khi có dịp lưu lại Singapore, đều dành thời gian để đến đây thưởng thức món ăn này.

Món bak kut teh đa dạng ở Singapore đến nỗi hiện nay đây là hương vị cho các loại mì ăn ngay tắp lự và thậm chí sở hữu cả một bộ nguyên liệu nấu ăn tự chế biến có gói súp làm sẵn. Đây là một món quà ẩm thực tuyệt vời từ Singapore.

Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Singapore để được một lần trong đời khám phá nền ẩm thực đặc sắc của Singapore và đặc biệt là được cảm nhận hương vị của món Bak Kut Teh thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!