Văn Hóa - Ẩm Thực

Sự độc đáo của lễ hội xăm mình Wat Phra Bang ở Thái Lan

[kkstarratings]

Sak Yant là lễ hội xăm mình rất kỳ bí và khá độc đáo vì các biểu tượng xăm mình có ý nghĩa linh thiêng và tâm linh nên người xem có thể khó hiểu hết ý nghĩa nó mang lại, nhiều người tin rằng mỗi hình xăm có một ý nghĩa độc đáo như một lá bùa hộ mệnh mang nhiều điều may mắn cho người khoác nó lên mình, chúng còn có sức mạnh đẩy lùi các thể lực tâm linh tà ác, bảo vệ thân chủ.

Vào tháng ba hàng năm, những tín đồ đến với ngôi đền Wat Bang Phra, nơi nổi tiếng với các bậc thầy về xăm mình, để thể hiện đức tin đối với nghệ thuật Sak Yant trong một buổi lễ đặc biệt gọi là Wai Khru. Buổi lễ có sự tham gia của hàng chục ngàn người.

le hoi Wat Phra Bang 5

Các nhà sư sử dụng kim chấm mực được làm từ thảo mộc và tro thuốc lá. Một hình xăm có thể được tạo nên từ 3000 mũi kim và mất 15 phút để hoàn thành. Sau khi tạo hình xăm xong, người sở hữu sẽ được ban phước và làm lễ để thổi vào đó niềm tin tránh đi sự rủi ro.

le hoi Wat Phra Bang 4

Điều đặc biệt là trong khi nhập định, người tham dự sẽ hành động theo những hình xăm mà họ sở hữu trên người. Nếu xăm lên mình hình một con hổ, họ sẽ bắt đầu gào thét. Nếu hình xăm là con rắn, họ sẽ bò trên mặt đất. Cuối cùng thì tất cả đều chạy như điên về ngôi đền.

le hoi xam minh

Trong khi ở hầu hết các nước phương Tây, xăm mình là nghệ thuật, thì ở Thái Lan, đất nước với nền văn hóa bắt rễ sâu vào tâm linh, hình xăm lại không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật. Xăm mình theo tiếng Thái là “Sak Yant”. Người dân ở xứ chùa Vàng tin rằng xăm mình có sức mạnh kỳ diệu, có thể giúp chống lại tà ma. Những “hình xăm màu nhiệm” được cho là có sức mạnh đặc biệt, xua đuổi được tà ma, vận xấu, và có khả năng bảo vệ người mang chúng trên mình.

Lễ hội Wat Phra Bang đang được thế giới biết đến với những nét đặc sắc độc đáo riêng, thu hút du khách đủ mọi lứa tuổi và thành phần dân tộc tới Thái Lan tìm hiểu. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan ngay hôm nay để có thể khám phá nhiều hơn về những lễ hội độc đáo ở xứ chùa Vàng này nhé!

Related Articles

Back to top button