[kkstarratings]

Đất nước Pháp không chỉ là kinh đô thời trang hào choáng với thứ ngôn ngữ lãng mạn của tình yêu, mà nơi đây còn là điểm đến với sức hút khó cưỡng toát ra từ những bảo tàng nổi tiếng, trong đó có Bảo tàng Matisse. Hãy cùng Airbooking tham quan địa điểm này nhé!

Bảo tàng Matisse nằm ở thành phố Nice là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Nice thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan. Bảo tàng này được đặt theo tên của Henri Matisse (1869-1954) – một trong những danh nhân nổi tiếng người Pháp. Ông là hoạ sỹ, nhà điêu khắc tài năng của nước Pháp thế kỷ 20.

Cùng với hoạ sỹ thiên tài Pablo Picasso, Matisse được xem là một trong những nghệ sỹ đầu tiên định hình nên sự phát triển cách mạng của nghệ thuật thị giác vào thế kỷ 20. Ông là đại diện tiêu biểu cho sự phát triển của nền mỹ thuật và kiến trúc Pháp. Với nhiều tác phẩm nổi tiếng để lại cho hậu thế, ông được công nhận là người dẫn đầu xu hướng nghệ thuật đương đại.

Bao tang Matisse 2

Bảo tàng Matisse sở hữu khối lượng hiện vật lớn nhất thế giới về các công trình nghệ thuật của tác giả, kể từ những tác phẩm đầu tiên đến cuối cùng. Bảo tàng chính thức mở cửa đón khách tham quan từ năm 1963.

Phải nói thêm rằng, bảo tàng Matisse nằm trong khuôn viên của Villa des Arenes, một villa được xây dựng từ thế kỷ 17. Lúc đầu villa này có tên là cung điện Gubernatis, được đặt theo tên của nhà tài trợ và chủ nhân của nó, Jean-Baptiste Gubernatis. Về sau, kể từ năm 1950, nơi này được đổi tên thành Villa des Arenes (cái tên này được giữ đến thời hiện tại) sau khi được chính quyền thành phố Nice mua lại từ một công ty bất động sản.

Bao tang Matisse 3

Ban đầu, bảo tàng Matisse chiếm trọn tầng một của villa. Từ năm 1989 đến năm 1993, bảo tàng đóng cửa để tu sửa, mở rộng diện tích khu vực trưng bày, tham quan.

Bao tang Matisse 4

Các tác phẩm được trưng bày trong bảo tàng Matisse đều được quyên góp từ danh nghĩa cá nhân, trong đó phần lớn là của hoạ sỹ Matisse, người đã sống và làm việc ở Nice từ năm 1917 đến 1954. Hiện bảo tàng sở hữu 68 bức tranh, 236 bức vẽ, 95 bức ảnh, 57 tượng điêu khắc cùng nhiều hiện vật khác.

Vẫn luôn có những ý kiến trái chiều về sự tồn tại của bảo tàng Matisse. Người cho rằng, số tác phẩm trưng bày trong bảo tàng quá nghèo nàn, làm giảm bớt sự hứng thú của du khách đến Pháp; số khác thì hài lòng với không gian trang trí và các tác phẩm được sắp xếp một cách khoa học, giúp hậu thế hiểu tường tận những giai đoạn sáng tác khác nhau trong cuộc đời của nghệ sỹ Matisse.

Dù cho có nhiều ý kiến khác nhau thì bảo tàng Matisse vẫn là một điểm đến hấp dẫn, không thể bỏ qua và là đại diện ấn tượng cho thành phố Nice xinh đẹp. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Pháp của Airbooking để có cơ hội ghé thăm bảo tàng nổi tiếng này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!