[kkstarratings]

Lễ hội ánh sáng Berlin thường diễn ra trong tháng 10, với một loạt các biểu tượng, công trình kiến trúc và quảng trường nổi tiếng được chiếu sáng và khoác lên mình “bộ cánh” mới lung linh và huyền ảo. Lễ hội này được tổ chức thường niên mỗi năm một lần.

Lễ hội được tổ chức kéo dài trong 17 ngày, mang đến cho người dân địa phương và du khách quốc tế những màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng tuyệt đẹp. Lúc này khoảng 50 công trình kiến trúc và danh thắng nổi tiếng ở khắp Berlin như quảng trường, đại lộ, các tháp tòa nhà hiện đại, được thay đổi diện mạo bằng ánh sáng rực rỡ màu sắc. Chúng được chiếu sáng bởi đèn, ánh sáng laze và đặc biệt lung linh dưới những màn pháo hoa nghệ thuật đẹp mắt.

le hoi anh sang Berlin 2

Berlin là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của Châu Âu và là một trong những thành phố thu hút khách du lịch lớn nhất của lục địa này, nhiều trường đai học, viện nghiên cứu, nhà hát và bảo tàng ở Berlin có danh tiếng quốc tế. Du lịch Berlin thời điểm này du khách sẽ thấy một Berlin thật khác và mới lạ. Mỗi góc phố, mỗi con đường, mỗi tòa nhà,… được chiếu sáng với nhiều thông điệp có ý nghĩa khác nhau.

le hoi anh sang Berlin 1

Xa xa là Nhà thờ Đức tỏa sáng huyền ảo được thay đổi “trang phục liên tục” trong lễ hội. Phía sau là tháp truyền hình được phủ một màu tím. Tháp truyền hình là công trình cao nhất ở Berlin với độ cao là 365m, được xây liền quảng trường Alexander. Tháp được xây dựng giống như một quả cầu ở độ cao 200-235m so với mặt đất. Nếu muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Berlin trong lễ hội ánh sáng từ độ cao 150 m, du khách có thể liên hệ với Dịch vụ Hàng không Berlin để ngắm cảnh bằng khinh khí cầu.

le hoi anh sang Berlin 3

Cổng Brandenburg – biểu tượng của thủ đô tại Quảng trường Pariser cũng khoác lên mình chiếc áo sắc màu rực rỡ. Khách sạn Rome (Hotel de Rome) nổi tiếng cũng có diện mạo hoàn toàn mới, với hai tác phẩm nổi tiếng của Giuseppe Arcimboldo được “vẽ” bằng ánh sáng.

le hoi anh sang Berlin 5

Khi lễ hội diễn ra, người dân Đức và khách du lịch quốc tế tập trung đông tại Nhà hát Berlin để tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như sự kiện “Thành phố Mở”, và lễ hội nhạc Jazz với các nghệ sĩ từ 7 bang khác nhau của Đức. Không chỉ được chiêm ngưỡng các màn biểu diễn ánh sáng độc đáo, lễ hội còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí kết hợp với bắn pháo hoa.

Birgit Zander – người sáng lập lễ hội nói rằng: “Ánh sáng là cuộc sống, ánh sáng là năng lượng, ánh sáng có thể nói mọi ngôn ngữ trên thế giới và ánh sáng kết nối mọi người với nhau…”.

Khách du lịch khắp thế giới đến với Berlin, không chỉ bởi vẻ lộng lẫy, sa hoa mà còn bởi thành phố sở hữu những thắng cảnh đẹp, có giá trị văn hóa, lịch sử to lớn. Và người ta gọi Berlin là thành phố thanh lịch nhất Châu Âu. Du khách thân mến, du khách có muốn cùng Airbooking đến khám phá thủ đô thú vị nhất Châu Âu này không? Vậy thì nhanh tay đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Đức của Airbooking nhé!