Văn Hóa - Ẩm Thực

Khoai tây chiên Patat – món ngon khó lòng bỏ qua khi đến Hà Lan

[kkstarratings]

Có thể nói, khoai tây chiên là một món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Không chỉ mang hương vị thơm giòn, bùi ngậy đầy hấp dẫn, món ăn này lại còn có phương thức chế biến vô cùng đơn giản, ai làm cũng đều thành công. Song, du khách có biết không, ở mỗi đất nước khác nhau, món khoai tây chiên lại được biến tấu với phần sốt đầy sáng tạo và mang đặc trưng văn hóa rất riêng. Hôm nay, Airbooking sẽ giới thiệu đến du khách món khoai tây chiên Patat của xứ sở hoa tulip – Hà Lan.

Mặc dù món khoai tây chiên có nguồn gốc đến từ Bỉ và khá phổ biến tại các quốc gia Châu Âu khác nhưng không phải người nào cũng biết món khoai tây chiên ngon nhất lại là món ăn vặt Patat tại các quầy hàng nhỏ trên các con phố tại thành phố Amsterdam của Hà Lan.

patat ha lan 3

Cách chế biến món khoai tây chiên Patat của Hà Lan không cần mất quá nhiều công sức do có máy móc hiện đai. Sau khi khoai tây được rửa sạch sẽ đưa vào máy thái mỏng thành các sợi dài, rồi đem chiên qua chảo dầu hai lần để có độ giòn đặc biệt.

patat ha lan 2

Khi mua mỗi suất khoai tây Patat tại Hà Lan sẽ được cho thêm những miếng cá hoặc thịt chiên. Lúc thưởng thức thực khách sẽ được tha hồ lựa chọn nước sốt ăn kèm với khoai tây với hơn 22 loại nước sốt hấp dẫn như sốt rau, sốt trứng gà, sốt cay, sốt đậu phộng…

Những miếng khoai tây giòn kết hợp với nước sốt đậm đà kèm miến thịt chiên nóng hổi sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào lần đầu thưởng thức. Du khách đặt cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan của Airbooking để có cơ hội thưởng thức món Patat và nhiều món thơm ngon nổi tiếng của ẩm thực xứ sở này nhé!

Related Articles

Back to top button