[kkstarratings]

Hầu hết các nền văn hóa đều có lễ hội mùa gặt và văn hóa Trung Hoa cũng không ngoại lệ. Dựa trên truyền thuyết và các truyền thống mà tổ tiên người Trung Hoa du nhập vào Singapore, Tết Trung Thu ngày nay được tổ chức hàng năm vào tháng 8 hoặc tháng 9 để tưởng nhớ hành động quên mình của nàng Hằng Nga, vợ một kẻ cai trị độc ác.

hang nga
Cách đây nhiều thế kỷ, nàng đã uống tiên đơn trường sinh bất tử để kết thúc các hành động tội ác của chồng mình. Tết Trung Thu cũng được biết đến với tên gọi Lễ Hội Lồng Đèn hoặc Lễ Hội Bánh Trung Thu bởi các hoạt động diễn ra xung quanh lễ hội này.

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Đây là thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Tết Trung Thu được tổ chức ở cả Trung Quốc Đại Lục và trong cộng đồng Người Hoa ở nước ngoài. Theo truyền thống, đây là một dịp sum họp gia đình, giống như Lễ Tạ Ơn.

tet trung thu tai singapore 2

Ở Singapore, lễ đón Trung thu diễn ra rất sôi động. Tại quảng trường Sengkang, mọi người tập trung đông đủ để trải nghiệm các trò chơi thú vị. Đây là dịp để cộng đồng người Hoa tại Singapore thể hiện góc văn hóa giàu có và đa dạng của mình tại khu Chinatown.

tet trung thu tai singapore 3

Những chiếc đèn lồng khổng lồ rực rỡ, những sạp hàng nhỏ nhắn bán lồng đèn bằng giấy nhiều hình dạng, kích cỡ và nhiều loại bánh trung thu truyền thống với hình dáng độc đáo sẽ góp phần làm cho các bức ảnh trong chuyến đi của du khách thêm phần tuyệt vời hơn.

Đặc sắc nhất trong mùa trung thu ở đất nước này là chương trình Lễ hội đèn lồng với tên gọi Kính vạn hoa. Những chiếc đèn khổng lồ được ghép lại từ 580 đèn lồng các loại.

tet trung thu cra cac nuoc dong a

Đối với những người sành ăn thích phiêu lưu và ham khám phá món ăn lạ thì không nên bỏ qua những chiếc bánh trung thu ngon tuyệt vời nhiều hương vị truyền thống như hương sen, lòng đỏ trứng và các gia vị lạ khác như sầu riêng, chocolate, cà phê và kem. Còn gì tuyệt vời hơn, dịp này để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng chia sẻ niềm hạnh phúc bên những chiếc bánh thơm ngon và tách trà đậm đà.

Du khách hãy dành chút thời gian để xem gánh hát nghệ thuật biểu diễn những hoạt cảnh, từ câu chuyện về nàng Hằng Nga trong các màn múa truyền thống, kinh kịch cho đến các chương trình biểu diễn múa rối để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất về lễ hội Tết Trung Thu khi du lịch Singapore trong lễ hội này.

Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi singapore của chúng tôi để có cơ hội tham gia ngày tết Trung thu đặc sắc ở đất nước xinh đẹp này!