[kkstarratings]

Nằm trên một khu đất từng bị xem là quá cằn cỗi để làm nông nghiệp, môi trường tại đây chính là minh chứng của sự quyết tâm của nhà thực vật học thế kỷ 19 Charles Fraser – nổi tiếng nhất với việc đã đặt tên hàng ngàn loài thực vật bản địa Australia. Ông đã khai khẩn mảnh đất cằn cỗi, sưu tập, tìm hiểu hệ thực vật và biến mảnh đất này thành một khu vườn nổi tiếng thế giới. Hãy đến để tận hưởng thành quả lao động, trong đó có những cây sung Moreton Bay được trồng ngày nào giờ đã vươn cao tươi tốt oai vệ.

Royal Botanic Gardens sydney

Đến đây, du khách hãy tản bộ dọc một trong những khu trưng bày hoa của vườn, như Vườn Camellia với nhiều loài thực vật bản địa Australia nở hoa rực rỡ. Đừng bỏ qua Vườn Thu Hải đường và học cách trồng hoa hải đường tại nhà. Sau đó đi bộ xuyên Vườn Hồng Hoàng cung với 1.800 hoa hồng rực rỡ khoe sắc. Mỗi loài thực vật đều có bảng thông tin cụ thể và công viên có nhiều băng ghế rải rác dọc lối đi cho du khách nghỉ chân.

palm grove

Một số trong những loài thực vật bản địa đẹp nhất của Australia nằm tại khu rừng mưa nhiệt đới. Palm Grove lại là nơi có bộ sưu tập cọ – dừa hàng đầu toàn lãnh thổ Australia.

wollemi pine royal botanic gardens sydney

Cây thông Wollemi quý và khu vườn được chăm chút cẩn thận của Nhà Thống đốc trước đây nằm về phí tây bắc của vườn cũng là điểm dừng chân không thể thiếu khi du khách tham quan khu vườn Bách thảo Hoàng gia.

du ngoan tren lung lac da o palm grove

Nếu ghé vườn vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, du khách có thể tham gia chương trình tham quan có hướng dẫn để tìm hiểu thêm về di sản Thổ dân bản địa tại khu vực này. Hoặc đơn giản hơn, lấy bản đồ từ trung tâm thông tin và tự thực hiện chuyến tham quan những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tuyệt vời tại vườn, trong đó có tượng hạt giống khổng lồ của Bronwyn Oliver được đặt gần hồ trung tâm.

Sau khi tham quan một vòng ở khu vườn Bách thảo Hoàng gia xinh đẹp này, du khách có thể dùng bữa trưa tại khu quầy hàng lưu niệm và nhà hàng ở trung tâm vườn.

Vườn Bách thảo Hoàng gia nằm gần Cảng Sydney, chỉ cách Circular Quay tại trung tâm thành phố một quãng ngắn. Hoặc du khách có thể đi phà hoặc tàu điện đến Martin Place, cũng chỉ cách vườn khoảng 10 phút đi bộ. Có nhiều điểm đậu xe trên những con phố quanh vườn. Vườn mở cửa hàng ngày và miễn phí vào cửa cho khách tham quan. Vì vậy, nếu có dịp đến Australia, du khách đừng quên ghé thăm nơi này nhé. Hãy đặt mua ngay vé máy bay giá rẻ đi Australia để có cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng khu vườn xinh đẹp này.