[kkstarratings]

Bảo tàng Van Gogh bắt đầu mở cửa vào năm 1973, nằm trên Museumplein, một trung tâm nghệ thuật nằm ngay phía nam của trung tâm thành phố. Nơi đây lưu trữ bộ sưu tập lớn nhất thế giới của họa sĩ bậc thầy huyền thoại của Hà Lan – Vincent Van Gogh. Điều đáng buồn là Vincent Van Gogh chỉ bán duy nhất một trong số các bức họa trong cuộc đời ngắn ngủi của mình và không bao giờ mơ tưởng đến danh vọng mà ông được hưởng sau khi đã qua đời. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn bộ sưu tập các bức họa của Van Gogh lớn nhất thế giới và tìm hiểu về cuộc đời đau khổ của ông. Bảo tàng cũng trưng bày tác phẩm của những họa sĩ bậc thầy khác trong thời đại của ông, trong đó có Monet, Gauguin và Seurat.

Van Gogh Museum 2

Đến tham quan bảo tàng, du khách sẽ được các hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp, với những thăng trầm của người hoạ sĩ tài hoa bậc nhất thế giới này.

Vincent van Gogh sinh năm 1853. Ông bắt đầu vẽ khi đã 27 tuổi. Các vấn đề về sức khỏe tâm thần đã khiến ông chỉ có thể sơn, vẽ và khắc hơn 2.000 tác phẩm trong chưa đầy một thập kỷ. Năm 1890, người nghệ sĩ bạc mệnh này đã dùng súng tự tử và không bao giờ được thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ mà những bức họa của ông có được trên toàn thế giới.

Van Gogh Museum 3

Hiện nay, trong một khán phòng rộng thênh thang của bảo tàng, hơn 200 bức tranh nổi tiếng của vị danh họa này được trưng bày như: Self Portrait with Felt Hat, The Café Terrace, Starry Night. Trong đó đặc biệt phải kể đến 2 bức tranh tiêu biểu: Những người ăn khoai tây (The Potato Eaters) – bức tranh ảm đạm về cuộc sống nông thôn và Hoa hướng dương (Sunflowers) với gam màu rực rỡ, trong sáng của loài hoa luôn hướng về phía mặt trời. Hai nội dung, hai gam màu trái ngược nhau của hai tác phẩm này chính là cuộc lột xác ngoạn mục cả về phong cách nghệ thuật, lẫn cách sử dụng màu sắc của Van Gogh.

Van Gogh Museum 4

Đến với bảo tàng, hãy thả hồn vào những tuyệt tác vô giá của Van Gogh để cảm nhận rõ nét hơn tài năng cùng nhiệt huyết của bậc thầy hội hoạ, chắc chắn chuyến tham quan bảo tàng này sẽ không khiến du khách phải hối tiếc. Có thể nói, ghé đến Bảo tàng Van Gogh chính là du khách đang có dịp tham quan chính ngôi nhà của vị hoạ sĩ này, nơi còn lưu giữ và bảo tồn những bút tích, những bức tranh đang được phác thảo dang dở và những vật dụng cá nhân của ông.

Bảo tàng Van Gogh được nhắc đến như một kho báu của đất nước Hà Lan, một niềm tự hào là nơi sinh ra vị danh họa tài hoa của thế giới. Và dường như bất cứ du khách nào có dịp đến Hà Lan, cũng đều tranh thủ dành thời gian để tận mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác hội của của họa sỹ này. Chỉ cần đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan là du khách đã có thể tìm đến tham quan bảo tàng nổi tiếng này rồi.