Địa Điểm Du Lịch

Du lịch Hà Lan ghé thăm nhà thờ Westerkerk

[kkstarratings]

Westerkerk là một nhà thờ lớn nhất và đầu tiên của dòng tu Tin Lành tại Hà Lan, toạ lạc trên đường Prinsengracht, ngay tại trung tâm thủ đô Amsterdam. Đây là một trong những cái tên đứng đầu danh sách những điểm tham quan ở Hà Lan thu hút du khách nước ngoài nhiều nhất trong nước. Hàng năm, nơi đây chào đón hàng nghìn lượt khách tìm đến để chiêm ngưỡng và chụp hình kỷ niệm. Nhiều cặp đôi cũng chọn nơi đây để thực hiện các bộ ảnh cưới lãng mạn và trang nhã.

Công trình kiến trúc đồ sộ tuyệt đẹp này được xây dựng từ năm 1620 và đến năm 1631 thì hoàn tất, là tác phẩm ăn ý của kiến trúc sư tài ba Hendrick de Keyser, theo phong cách Phục Hưng đậm đà bản sắc nghệ thuật kiến trúc Hà Lan.

nha tho Westerkerk 1

Nhà thờ đồ sộ nổi bậc trên đường phố với nét kiến trúc cổ điển, nhưng không kém sự mềm mại, tinh xảo. Đặc biệt, tháp chuông nhà thờ Westerkerk chính là đặc điểm nổi tiếng nhất, với chiếc đồng hồ vuông nền đỏ được áp vào mặt trước, tiếng chuông nhà thờ ngân vang từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Amsterdam, mang trong mình ý nghĩa tinh thần to lớn.

Nhà thờ với tháp chuông cao vút ẩn hiện dưới ánh hoàng hôn Amsterdam cũng là cảm hứng sáng tác của rất nhiều nhiếp ảnh gia, nhà văn và nghệ sĩ trong nước và trên thế giới.

Bên trong nhà thờ là các bức tường màu trắng. Giữa thạch cao trắng để tô điểm cho thấy một số đá màu xám. Các cột, vòm, xương sườn và khung chính của tầng trệt là màu xám màu tối. Các gian giữa cao hai bên lối đi thấp hơn. Phong cách cho thấy một kết hợp giữa việc xây dựng thời Trung cổ và Phục hưng. Nhà thờ có một cơ quan chính đã được xây dựng trong 1686 và sau đó là nhiều lần xây dựng lại và mở rộng với một bàn phím thứ ba. Ngoài ra còn có một bộ phận hợp xướng.

Là công trình quan trọng đối với tôn giáo, văn hoá và lịch sử của đất nước Hà Lan, do vậy Nhà thờ Westerkerk luôn là điểm đến nổi tiếng dành cho du khách trong và ngoài nước. Xin mời quý khách đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan và chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo này nhé!

Related Articles

Back to top button