Địa Điểm Du Lịch

Tham quan Bảo tàng hoa tulip Amsterdam ở Hà Lan

[kkstarratings]

Bảo tàng hoa Tulip nằm cạnh cây cầu Anne Frank House. Đây là nơi du khách có thể tha hồ chiêm ngưỡng các loại hoa tulip, tìm hiểu về lịch sử phát triển của loài hoa được yêu thích ở khắp mọi miền đất nước Hà Lan.

hoa tulip ha lan

Được giới thiệu tại Hà Lan vào giữa thế kỷ 16 từ đế quốc Ottoman, tulip trở nên nhanh chóng phổ biến và được yêu thích tại xứ sở mộng mơ với hệ thống kênh đào cùng hình ảnh của những chiếc cối xoay gió này, chẳng bao lâu tulip trở thành quốc hoa của Hà Lan.

Việc dẫn đến sự đa dạng về giống và màu sắc hoa tulip ngày nay là cả một quá trình phấn đấu và cố gắng của các nhà nghiên cứu. Do ban đầu chưa năm được thời gian và chu kỳ sinh trưởng cũng như nở hoa của tulip, người ta đã dùng đến hiệu ứng của những chiếc bóng đèn để nghiên cứu sự ra hoa của tulip.

Quá trình trồng và ra hoa tulip lần đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1594, trong vườn thực vật của đại học Leiden, các bóng đèn từ Vienna đã được chuyển đến vườn thực vật để thực hiện thí nghiệm bởi ông Carolus Clusius – người đã từng chịu trách nhiệm và gắn bó với vườn hoa tại Vienna.

Amsterdam Tulip Museum 2

Đến viện bảo tàng hoa Tulip cùng vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan là đến với thế giới thu nhỏ về hoa, cũng như du khách đang bước vào thế giới đam mê, yêu thích hoa của người dân thành phố. Thêm vào đó là các buổi triển lãm hoa, cách cắm hoa nghệ thuật độc đáo. Du khách đến thăm không chỉ có thưởng hoa, mà còn có cơ hội tìm hiểu qui trình sinh trưởng của loài hoa này, cũng như những thành công của các nhà nghiên cứu trong việc tạo ra sự đa dạng về màu sắc của tulip.

Từ đó, người xem hiểu được công việc, sự đam mê, nhiệt huyết của những người trồng hoa chuyên nghiệp để có thể đem loài hoa này tỏa sắc muôn nơi. Sau khi tham quan, du khách có thể chọn cho mình một đóa hoa tulip tươi sắc để làm kỷ niệm, hoặc có thể đến chợ hoa tulip cách bảo tàng không xa, để ngắm cảnh tấp nập của chợ hoa tulip thật lý thú, một quang cảnh chợ hoa khác hẳn với bất cứ chợ hoa nào mà du khách đã từng gặp, sở hữu những nét đặc trưng, chỉ có ở đất Hà Lan tuyệt vời này.

hoa Tulip ha lan 1

Không chỉ bảo tàng hoa Tulip mà tất cả mọi nơi có tulip đều luôn chào đón những người yêu hoa bằng những sắc màu tươi tắn nhất. Ở bất cứ điểm du lịch Hà Lan nào hay đơn thuần chỉ là những khu vườn, góc phố, đâu đâu du khách cũng dễ dàng thấy những hàng hoa hoa tulip rực rỡ khoe sắc. Với người dân Hà Lan, họ không chỉ yêu hoa này đến tha thiết mà còn luôn tự hào về quốc hoa của mình.

Du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Bảo tàng hoa Tulip độc đáo khi đã sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan của chúng tôi. Ghé thăm nơi đây chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó phai về vẻ đẹp tuyệt trần của loài hoa tulip – một trong những biểu tượng của đất nước Hà Lan.

Related Articles

Back to top button