[kkstarratings]

Bảo tàng Kim cương tọa lạc tại thành phố Amsterdam sẽ đưa du khách tham gia một hành trình bắt đầu từ ba tỉ năm trước, khi kim cương được hình thành và kết thúc với quy trình mài giũa kim cương như hiện nay.

Amsterdam đã từng là trung tâm sản xuất kim cương quan trọng trong nhiều thế kỷ với nhiều thế hệ thợ mài giũa kim cương chủ yếu là người Do Thái. “Thành phố kim cương” trước đây đã mất đi vị thế của mình trong Thế chiến II, khi hầu hết những người Do Thái ở Hà Lan bị Đức Quốc Xã giết hại hoặc tự rời bỏ đất nước. Ngành công nghiệp kim cương ở Hà Lan không bao giờ có thể khôi phục hoàn toàn nhưng vẫn còn hoạt động đến ngày nay.

bao tang kim cuong o ha lan 2

Đến Bảo tàng Kim cương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập đá quý và đồ trang sức tuy nhỏ nhưng rất ấn tượng, cùng với bản sao của các viên kim cương nổi tiếng thế giới. Trải nghiệm tại bảo tàng bắt đầu với một đoạn phim ngắn minh họa sự hình thành của kim cương bên dưới lòng đất. Đây là lời giới thiệu tuyệt vời cho bộ sưu tập nhẫn, vòng cổ và trâm cài.

Ngoài ra, trong số các băng video ở đây có một video nói về các vụ trộm kim cương khét tiếng. Một bộ phim khác giải thích cách xác định kim cương giả – du khách hãy tự mình thử kỹ thuật này!

bao tang kim cuong o ha lan 3

Du khách sẽ phải kinh ngạc khi đứng trước khu Nhà của Oranje-Nassau, nơi trưng bày bản sao của một số bảo vật gia truyền quan trọng nhất của Hoàng tộc Hà Lan.

Đặc biệt, khi đến Bảo tàng này, du khách còn được Chiêm ngưỡng thanh kiếm Nhật nạm châu báu do một nghệ sĩ người Hà Lan chế tạo. Bà đã sử dụng thủy tinh Murano và một thợ thiết kế kim hoàn đã nạm 1967 viên kim cương và 494 viên hồng ngọc lên thanh kiếm đó. Một phòng triển lãm xoay trưng bày các đồ vật liên quan đến kim cương được mượn từ nhiều bộ sưu tập khác nhau trên toàn thế giới.

Bảo tàng Kim cương mở cửa hàng ngày. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan và dành ra khoảng một giờ đồng hồ để có thể tham quan hết bảo tàng này nhé!