[kkstarratings]

Vườn quốc gia Lorentz là một trong những vườn quốc gia đa dạng sinh học nhất thế giới, nằm tại tỉnh Papua, Indonesia. Vườn có tổng diện tích lên đến 25.056 km2 là vườn quốc gia lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Cùng với Vườn quốc gia Komodo, Công viên quốc gia Ujung Kulon và rừng nhiệt đới Sumatra, Vườn quốc gia Lorentz được Unsesco công nhận là Di sản tự nhiên thế giới 1999.

Vườn quốc gia Lorentz trải dài đến 150km từ phía bắc dãy núi Irian Jaya Cordillera đến phía nam biển Arafura. Đây được cho là khu vực bảo tồn nguyên vẹn nhất trên thế giới của môi trường tự nhiên, kết hợp cả môi trường biển nhiệt đới, vùng đất ngập mặn và vùng đồng bằng.

Đây được cho là khu vực bảo tồn nguyên vẹn nhất trên thế giới của môi trường tự nhiên, kết hợp cả môi trường biển nhiệt đới, vùng đất ngập mặn và vùng đồng bằng. Nằm ở vị trí giao nhau của các dòng hải lưu, đồng thời là khu vực có địa chất phức tạp nên khu vực này có sự đa dạng sinh học rất đặc biệt.

vuon quoc gia lorentz 2

Dựa trên những tính chất địa lý và nghiên cứu của các nhà khoa học đã chia khu vực vườn quốc gia Lorentz thành nhiều 2 khu vực chính gồm có vùng đất thấp và vùng núi. Trong đó vùng đất thấp gồm bãi biển và khu vực rừng, đầm lầy ngập mặn. Vùng núi lại được chia thành vùng núi thấp, núi trung và núi cao.

vuon quoc gia lorentz 3

Những dãy núi cao là nơi chứa có cơ sở địa chất vô cùng phong phú. Trên những dãy núi cao này vào buổi sáng sớm mây vờn bao phủ quanh núi khiến cảnh quan Vườn quốc gia Lorentz đẹp như tranh vẽ. Còn vùng đất thấp có 34 kiểu thảm thực vật tạo nên diện tích rừng của công viên, bao gồm cả rừng đầm lầy, rừng ven sông, rừng cao lương, rừng than bùn, rừng ven biển, rạn san hô, độ dốc / rừng nhiệt đới vùng đất bằng phẳng, rừng nhiệt đới sườn đồi, rừng núi, đồng cỏ và rêu các khu vực.

Lorentz 7

Khu vực rừng của Vườn quốc gia Lorentz là nơi cư ngụ của khoảng 630 loài chim (khoảng 70% tổng số loài chim ở Papua), 123 loài động vật có vú và nhiều loài vật khác, trong đó không ít loài thuộc dạng quý hiếm cần được bảo vệ. Loài chim mỏ ngắn Tachyglossus và chim mỏ dài Zaglossus thường sinh sống tại Châu Úc cũng được thấy hiện diện tại đây.

Lorentz 5

Vùng đầm lầy và rừng ngập mặn là nơi cư ngụ của nhiều loại lưỡng cư, và các loài thực vật phong phú. Vùng núi thấp là khu vực dưới 3.200m tính từ mặt nước biển, núi trung là 4.170m còn núi cao là 4.585m. Trên khu vực núi tồn tại chủ yếu những loài cây có thể sinh sống trên cao, ngoài ra các nhà khoa học cũng thấy có sự xuất hiện của vài loài khỉ và một số giống chim núi sống tại đây.

Lorentz 1

Ngoài ra, vườn quốc gia Lorentz cũng là nơi sinh sống của nhiều bộ tộc như Nduga, Dani Barat, Amungme, Sempan, và Asmat. Đây là một trong số những bộ tộc cô lập nhất trên thế giới. Họ đã cùng với nhau tạo nên một nền văn hóa vô cùng đặt biệt và rất phát triển. Một trong những nền văn hóa đó đã tồn tại ở khu vực này trong hơn 30.000 năm.

Du khách hãy liên hệ với Airbooking để sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ đến đất nước Indonesia xinh đẹp và khám phá Vườn quốc gia Lorentz ngay nhé!