[kkstarratings]

Sa mạc Pinnacles nằm trong công viên quốc gia Nambung, cách thành phố Perth 200 km về phía Bắc. Sự hình thành đá vôi ở sa mạc Pinnacles rất bất thường, ở một vài nơi cột đá vôi cao tới 3,5 m với bề mặt lởm chởm, sắc cạnh, trong khi những cột khác có kích thước vừa và nhỏ trông giống như bia mộ, tổ mối, ngón tay hay thậm chí là nhỏ xíu như con chuột.

Pinnacles 5

Đây là những cấu trúc đá vôi tự nhiên tuyệt đẹp được hình thành khoảng 25.000-30.000 năm trước, sau khi biển rút đi để lại những khoáng chất từ lớp vỏ sò. Theo thời gian, những cơn gió biển đã loại bỏ hết lớp đất cát xung quanh và phô bày ra những trụ cột đá vôi tự nhiên có hình thù kỳ quái trông thấy như ngày nay.

Mặc dù sự hình thành đá ở sa mạc Pinnacles đã trải qua hàng nghìn năm, nhưng chúng chỉ được phát hiện và chú ý trong thời gian gần đây. Các nhà khoa học giải thích, quá trình hình thành sa mạc này chủ yếu là do những cơn gió từ phía nam thổi tới quét đi lớp cát, để lộ ra tháp đá nhọn nằm ở phần phía bắc của sa mạc Pinnacles trong khi đó những cơn gió lại kéo cát về bao phủ những tháp đá ở phía nam. Theo thời gian, những ngọn tháp đá vôi ở đây sẽ bị cát bao phủ một lần nữa rồi sẽ rửa trôi. Chu kỳ cứ thế lặp đi lặp lại tạo ra những hình dạng tháp đá kỳ lạ và tuyệt vời hơn trong tương lai.

Pinnacles 3

Mùa xuân được cho là thời điểm tốt nhất trong năm để du khách ghé thăm sa mạc Pinnacles. Bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10 hoa dại bắt đầu đua nhau khoe sắc khiến cho khu vực Pinnacles trở nên đẹp và đầy sức sống.

Pinnacles 2

Thời gian tốt nhất trong ngày để ngắm những cột đá vôi, tốt nhất là nên đến lúc bình minh vừa ló dạng hoặc lúc hoàng hôn bởi ánh mặt trời sẽ tạo ra một sự tương phản, làm nổi bật màu của đá và màu đen của bóng cột được in trên mặt đất như những gợn sóng cực đẹp.

Pinnacles 4

Sa mạc Pinnacles cũng tràn ngập động vật hoang dã, hầu hết là loài ăn đêm. Cho nên cũng không có gì lấy làm lạ khi nhìn thấy một con chuột túi xám, đà điểu, chim diều đen hay những loài bò sát khác bám víu hay bò xung quanh những cột đá kỳ lạ này.

sa mac pinnales australia

Du khách cũng có thể thám hiểm công viên từ làng chài Cervantes gần đó như tham gia một chuyến du ngoạn đánh bắt cá dưới đáy biển, lặn với vòi hơi trong những rạn san hô hay đi du lịch bằng tàu thủy qua những hòn đảo xa bờ, ngắm hải cẩu và cá heo mũi chai. Phía nam của làng chài là hồ nước mặn Thetis, đây cũng là một trong số ít nơi trên thế giới có những khối đá vôi dưới biển. Đi bộ quanh hồ ngắm những khối hóa thạch được hình thành bởi những cấu trúc sinh học tương tự những sinh vật đầu tiên trên trái đất cũng tuyệt đẹp không kém.

Sa mạc Pinnacles rộng lớn với biết bao điều thú vị đang chờ đón du khách đến tham quan và khám phá. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Australia của Airbooking để được tận hưởng chuyến du lịch thú vị nhé!