Địa Điểm Du Lịch

Du lịch Nga và khám phá ngọn núi lửa Klyuchevskaya Sopka hùng vỹ

[kkstarratings]

Ngọn núi Klyuchevkaya được xem là nơi cư ngụ của thần lửa Volkov và mang một ý nghĩa thiêng liêng đối với dân địa phương. Bởi chính nơi đây theo quan niệm của họ là tâm của thế giới, nơi mà thế giới được tạo ra bởi vị thần Volkov, thần tạo ra thế giới. Theo họ thì khi tạo ra một thế giới, vị thần Volkov đã lựa chọn nơi đây để sáng tạo ra một thế giới mới theo quan niệm của thần và công cuộc tạo ra thế giới ấy chưa hoàn thành vì thế mà tại sao ngọn núi vẫn còn hoạt động liên tục là vì thế.

Vẻ đẹp ngoạn mục không đâu sánh bằng của núi lửa Klyuchevskaya Sopka Klyuchevkaya đã mê hoặc biết bao nhiêu người bởi vẻ đẹp mê hồn và dáng hùng vĩ của nó. Đó là một ngọn núi lửa kiểu dáng hình chóp nón, dốc của nó hình nón tháp đối xứng trực 100km về phía biển Bering.

nui lua Klyuchevkaya

Đẹp là vậy, hấp dẫn là thế nhưng ngọn núi Klyuchevkaya không phải là nơi an toàn cho những cuộc dạo chơi. Nằm trên bán đảo Kamchatska của Liên bang Nga, ngọn núi lửa này giống như một con rồng đang nằm yên giấc nồng nhưng nếu bị chọc giận thì con rồng ấy có thể phun lửa bất cứ lúc nào. Lần phun trào đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1679 với sức mạnh công phá và phun trào dung nham dữ dội…và từ đó đến ngày nay, ngọn núi lửa phun trào theo các chu kỳ của mình. Chu kỳ phun trào mạnh mẽ gần đây nhất là vào năm 2007, bắt đầu từ tháng giêng ngọn núi đã bắt đầu đợt phun trào của mình và đỉnh điểm của nó là vào ngày 28 tháng 6, nó thổi vào không trung một cột tro bụi cao hơn 32 ngàn feet trước khi trôi dạt về phía tây gây gián đoạn toàn hộ hệ thống giao thông hàng không từ Mỹ đến Châu Á.

du lich nga nui lua klyuchevskaya sopka

Chính bởi vẻ đẹp quá ngoạn mục của mình mà ngọn núi Klyuchevkaya đã thu hút khá nhiều thám hiểm và leo núi, cuộc chinh phục đầu tiên là vào năm 1788, bởi Daneil Gauss và hai thành viên đoàn khác. Từ đó mãi đến năm 1931 lịch sử khám phá Klyuchevkaya Sopka mới được ghi nhận thêm khi nhiều nhà leo núi đã thiệt mạng bởi nham thạch phun trào bất ngờ vào năm 1931, từ đó đến ngày nay ngọn núi được xếp vào khu vực nguy hiểm hạn chế leo núi.

Mặc dù đối với nhiều người Klyuchevkaya gắn liền với sự chết chóc, lửa và khói nhưng ở một khía cạnh nào đó Klyuchevkaya sở hữu một cảnh quan một vẻ đẹp trời phú đáng tự hào. Du khách hoàn toàn có thể tham quan ngọn núi này trong thời gian nó không phun trào và nhớ đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại cảnh núi non hùng vĩ, cây cối xanh tươi và những điều thú vị bao quanh ngọn núi này nhé. Chắc chắn hành trình ấy sẽ rất hấp dẫn và đáng nhớ.

nui lua Klyuchevkaya hung vy

Vé máy bay giá rẻ của Airbooking sẽ mở ra cho du khách một chân trời khám phá mới đầy thú vị. Chúc hành trình của quý khách tràn ngập niềm vui và đầy những kỷ niệm tốt đẹp!

Related Articles

Back to top button