[kkstarratings]

Nhằm tưởng nhớ vị lãnh đạo Cộng sản đầu tiên của Nga, Lăng Lenin là nơi an nghỉ cuối cùng giản dị nhưng không kém phần bề thế trên Quảng trường Đỏ. Trong hơn 90 năm sau ngày mất của vị lãnh tụ vĩ đại, di hài của ông được trưng bày cho công chúng tham quan và du khách cũng có cơ hội được tận mắt chứng kiến trong một chuyến viếng thăm trang nghiêm.

Lang Lenin

Du khách hãy tìm hiểu một chút về thân thế của Lenin trước khi ghé thăm. Dù ông yêu cầu được chôn cất tại St. Petersburg kế bên người mẹ thân sinh nhưng di hài Lenin ngày nay vẫn được bảo quản trong lăng mộ đá này. Sau khi qua đời, di hài của ông được tạm lưu giữ trong một tòa nhà gỗ. Khi cử hành tang lễ của ông, Chính phủ Nga cuối cùng cũng phải đầu hàng trước sức ép từ phía dư luận và cho dựng lên lăng mộ hiện tại vào năm 1929. Trong Thế Chiến II, khi quân Đức quốc xã đổ bộ, di hài của ông tạm thời được chuyển tới Siberia.

di hai lenin trong lang

Du khách hãy cùng hòa mình vào dòng người chờ đợi được bày tỏ lòng thành kính tới Lenin. Khách tham quan không được phép nán lại quá lâu bên trong, vì vậy dòng người này thường di chuyển tương đối nhanh chóng. Trong khi xếp hàng, du khách hãy dành ra một chút thời gian quan sát tòa lăng mộ, dưới hình dạng kim tự tháp nổi bật. Dù thường bị một số tòa nhà lớn hơn trên Quảng trường Đỏ làm cho lu mờ nhưng bản thân Lăng Lenin luôn toát ra vẻ đặc trưng rất riêng. Công trình tương tự như một chiếc hộp với hai màu đỏ đen này được tạo nên từ đá granit và labradorit. Mặt ngoài công trình có chiều cao 12 m.

di hai lenin

Bước chân vào lăng mộ để tiến tới căn phòng tối lưu giữ di hài Lenin. Nhiệt độ và độ ẩm ở đây phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự phân hủy của di hài. Thi thể của Lenin cũng được tẩy trắng mỗi tuần và được ngâm trong nhiều loại hóa chất sau mỗi 18 tháng. Năm tháng đã khiến thi thể Lenin trở nên hư hại đi nhiều, tuy nhiên đây vẫn là một cảnh tượng tuyệt vời, minh chứng cho kỹ năng tuyệt vời của những chuyên gia ướp xác đã bắt tay vào bảo quản di hài từ những năm 1920. Du khách chỉ được cho phép lưu lại khu vực này trong một khoảng thời gian ngắn, do đó hãy chuẩn bị tinh thần để tận hưởng trải nghiệm đáng giá nhất.

di hai lenin 2

Một lưu ý dành cho những du khách lên kế hoạch ghé thăm Lăng Lenin là máy ảnh và túi xách đều không được phép cầm theo người. Địa danh này mở cửa cho công chúng hàng ngày, trừ Thứ Hai và Thứ Sáu. Miễn phí vào cửa.

Với kiến trúc không quá đặc biệt và cầu kỳ, nhưng lăng Lenin vẫn toát lên vẻ đẹp trang nghiêm, lòng thành kính của người dân Nga đối với Lenin. Hàng năm, hàng triệu người yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên khắp thế giới vẫn nối tiếp nhau ghé thăm lăng mộ để tưởng nhớ công lao của vị lãnh tụ dân tộc Nga này. Nếu du khách có dịp du lịch Nga với vé máy bay giá rẻ của Airbooking thì hãy viếng thăm nơi yên nghỉ của nhà chính trị đại tài Lenin để tưởng nhớ công lao của Ngài.