[kkstarratings]

Cung điện Kolomenskoye nằm dọc theo bờ phải của sông Moscow, từ nhà ga Kolomenskaya tới nhà ga Kashirskaya. Nó là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất bên ngoài trung tâm thành phố Moscow.

Lâu đài Kolomenskoye tọa lạc trên một khu đất ven sông, lâu đài này đã từng là nơi nghỉ mát ưa thích của Ivan bạo chúa và Sa hoàng Mikhail đệ nhất. Cả hai người này đều đã cho cải tiến công trình, nhưng chính Sa hoàng Alexis Mikhailovich Romanov mới là người quyết định xây dựng cung điện vào năm 1667.

lau dai Kolomenskoye 2

Kolomenskoye là một lâu đài dát vàng hoành tráng mang phong cách trang trí kỳ lạ. Nó nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt sắc với nhiều chi tiết dát vàng và được làm hoàn toàn bằng gỗ quý. Năm 1667, Sa hoàng Alexei Mikhailovich Romanov đã cho xây dựng một cung điện lớn bằng gỗ có những tầng mái kỳ lạ ven bờ sông Moscow tại Kolomenskoye. Cung điện lộng lẫy này được thiết kế và xây dựng bởi hai thợ mộc tài ba Senka Petrov và Ivashka Mikhailov.

Công trình có kiến trúc phức tạp với 250 phòng, được ghép nối bằng mộng và không cần đến một chiếc đinh nào. Khi được hoàn thành, cung điện được coi như là kỳ quan thứ 8 của thế giới.ben trong lau dai dat vang o nga

Thật đáng tiếc, theo lệnh của nữ hoàng Catherine Đại Đế, cung điện đã bị phá bỏ vào năm 1768. Một điều may mắn là mô hình gỗ chi tiết của cung điện này vẫn còn và dựa vào đó, chính quyền thành phố Moscow đã cho phục dựng lại cung điện vào năm 2009 với toàn bộ vẻ lộng lẫy ban đầu. Nội thất bên trong cung điện được chế tác tinh xảo với nhiều chi tiết mạ vàng. Hai con sư tử dát vàng trong cung điện. Những chiếc đèn chùm dát vàng lộng lẫy. Ngay cả những chiếc cột nhà cũng được dát vàng sáng bóng.

kien truc doc cua lau dai bang go dat vang

Bước vào lâu đài nguy nga này, du khách sẽ bắt gặp ngay hình ảnh sư tử và ngựa thần là biểu tượng chào mừng những vị khách quý đến thăm nơi đây. Đằng sau cánh cửa chạm trổ vàng là Phòng Thiết Triều. Nổi bật ở giữa phòng là chiếc ngai vàng màu đỏ tươi, toát lên sự trang nghiêm mà cũng đầy sang trọng, xa xỉ của Sa hoàng Alexey Mikhailovich. Những bộ lò sưởi trang trí mang đậm chất Nga được đặt tại rất nhiều phòng, vừa là vật trang trí, vừa rất hữu dụng trong thời tiết lạnh giá ở đây.

cung dien dat vang ve dem

Khi màn đêm buông xuống, quần thể kiến trúc tuyệt diệu này được bao phủ bởi những ảo ảnh đẹp mắt, tưởng chừng như đang tỏa ra ánh hào quang rực rỡ vậy.

Người ta cũng đánh giá cung điện là một công trình bền bỉ đi cùng thời gian và năm tháng, mặc dù làm bằng gỗ nhưng nó vẫn nguyên vẹn kể từ khi xây dựng đến nay. Chính vì thế, không có lý do gì mà du khách không đặt mua ngay vé máy bay giá rẻ đi Nga của Airbooking để thăm tòa lâu đài nguy nga này.