[kkstarratings]

Dưa bắp cải có nguồn gốc từ Mông Cổ và Trung Quốc, qua nhiều năm công thức của chúng đã được di cư sang đến Châu Âu. Đặc biệt món bắp cải muối truyền thống đã được người dân sử dụng nhiều tại Đông Âu và được kết hợp với ẩm thực phương Tây tạo nên món ăn lạ miệng đầ y hấp dẫn Zoorkool.

dua bap cai Zoorkool 1

Đối với mỗi người dân Mông Cổ, Trung Quốc hay Đông Âu, khi nhắc đến món dưa bắp cải đã không còn gì xa lạ, nhưng món Zoorkool của Hà Lan lại đem đến cho thực khách một sự mới mẻ.

Dưa bắp cải Zoorkool chế biến không quá phức tạp chỉ cần người chế biến kiên nhẫn một chút cùng quản trong nhiệt độ thích hợp là đã có món dưa cải bắp ngon miệng. Đầu tiên bắp cải trắng mua về loại bỏ một vào lớp bên ngoài rồi sửa sạch để ráo và thái sợi nhỉ. Trước đó chuẩn bị một cái hũ sạch để muối dưa. Dưới đáy hũ lót một vài lớp bắp cải rồi cho một lớp rau tiếp đó rắc đều muối biển lên. Cứ như vậy một lớp bắp cải một lớp muối cho đến khi đầy hũ kết thúc bằng vài lá cải trắng ở trên cùng.

dua bap cai Zoorkool 2

Vào những ngày đông, món Zoorkool thường được người dân Hà Lan ăn kèm với xúc xích hun khói và khoai tây chiên. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo trong bữa sáng của người Hà Lan.

Không chỉ được sử dụng nhiều trong mùa đông mà vào những tháng hè, dưa bắp cải Zoorkool cũng được ăn khá nhiều kết hợp ăn cùng với soup hoặc xà lách tạo nên một hương vị ngon lạ lùng khiến cho thực khách phải ngạc nhiên khi lần đầu nếm thử.

Nếu như du khách có cơ hội du lịch với  vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan của Airbooking thì đừng quên nếm thử món dưa bắp cải Zoorkool và ăn kèm với xúc xích hun khói, khoai tây nghiền để cảm nhận được sự mới mẻ cùng thơm ngon của bắp cải muối Hà Lan nhé! Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị mà du khách khó lòng quên được.