[kkstarratings]

Nhà thờ Hồi giáo Hoài Thánh được đặt tại số 56, Guangta Road, Quảng Châu, là một trong những nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc là không đáng ngạc nhiên, cho rằng Quảng Châu là nơi đạo Hồi đã được giới thiệu với Trung Quốc trong thế kỷ thứ 7. Nó được thành lập để ghi nhớ các vị tiên tri của Hồi giáo là Mohammed. Vì vậy, tên của nó, Hoai Thánh, có nghĩa là “nhớ nhà hiền triết. Đây là một trong bốn nhà thờ Hồi giáo nhất nổi tiếng ở Trung Quốc, ba người kia là Nhà thờ Hồi giáo Dương Châu Crane, Nhà thờ Hồi giáo Tuyền Châu Kylin và Nhà thờ Hồi giáo Hàng Châu Phoenix. Vì vậy, nó là một nơi tuyệt vời để truy cập nếu bạn muốn tìm hiểu về nền văn hóa Hồi giáo ở Trung Quốc.

Được xây dựng năm 627, dưới thời nhà Đường (618-907), nó bao gồm một diện tích hơn 2.966 mét vuông (3.547 mét vuông) và có sáu tòa nhà quan trọng, vị Imam Hall, the Attic Wangyue, Hành lang có mái che, các kho Thánh Hồi giáo, các tấm bia đá Pavilion và tháp ánh sáng.

nha tho hoi giao hoai thanh 1

Nó cũng được đặt tên là Nhà thờ Hồi giáo nhẹ Tower. Tháp Light là một ngọn tháp, trong đó được sử dụng để phục vụ như một ngọn hải đăng cho tàu thuyền trên sông Zhujiang. Ngoài ra, thủy thủ thường leo lên tháp để quan sát các điều kiện thời tiết. Mặc dù các nhà thờ Hồi giáo đưa ra một phong cách kiến trúc đặc trưng của triều đại nhà Đường, tháp ánh sáng dường như phát triển một trường học mới của riêng nó, mà ảnh hưởng sâu sắc bởi hương vị kiến trúc Ả Rập, một tính năng hấp dẫn của các nhà thờ Hồi giáo.

Hôm nay, nó vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống Hồi giáo ở Guanzhou, chào đón người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có rất nhiều các doanh nhân tham gia xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc Hội chợ – Canton Fair.

Tuy không phải là người theo đạo Hồi, nhưng du khách cũng có thể ghé đến Nhà thờ Hồi giáo Hoài Thánh để tham quan và khám phá kiến trúc độc đáo cũng như phong cảnh xung quanh. Đặt mua ngay vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc để có những trải nghiệm thú vị nhé du khách!