Địa Điểm Du Lịch

Trải nghiệm cây cầu kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc

[kkstarratings]

Trước đây, cây cầu này vốn là một cây cầu gỗ, kết nối hai đỉnh núi nằm trong diện tích của một công viên địa chất. Năm 2014, một đoạn cầu đã được thay thế bằng kính và đã thu hút rất đông khách du lịch. Điều này đã khiến người ta nảy ra ý tưởng biến cả cây cầu trở thành cầu kính để hấp dẫn khách tham quan. Sau nhiều tháng thi công, giờ đây, cây cầu gỗ đã được thay đổi diện mạo hoàn toàn và trở thành cây cầu treo bằng kính đầu tiên và dài nhất thế giới. Đứng trên cầu, du khách có thể quan sát toàn cảnh công viên địa chất tỉnh Hồ Nam cùng cảnh quan rợn ngợp bên dưới cây cầu.

cay cau bang kinh 2

Khi bắt đầu đưa vào hoạt động, một nhóm du khách dũng cảm đã có được trải nghiệm… “chóng mặt, hoa mày” khi trở thành những du khách đầu tiên bước đi trên cây cầu treo lợp kính trong suốt. Cây cầu được bắc ở độ cao 180m và chạy dài 300m. Cây cầu thử thách “thần kinh thép” này hiện là cây cầu kính dài nhất thế giới.

Nhiều du khách khi bước đi trên cầu với sự run rẩy và sợ hãi khi nhìn xuống dưới chân chỉ thấy một lớp kính trong suốt tưởng như rất mỏng manh, từ độ cao “rùng rợn”, khiến bất cứ ai cũng cảm thấy choáng ngợp. Một số du khách thậm chí còn bám vào thành cầu thật chặt, không dám bước đi thêm nữa hoặc chỉ rón rén bước đi từng bước.

cay cau bang kinh 1

Ở độ cao 180m, du khách sẽ có được một tầm nhìn trọn vẹn về quang cảnh rợn ngợp nhìn từ tầm cao ở một vùng núi non hiểm trở của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cây cầu vừa được khánh thành đã khiến những du khách đầu tiên bước lên cầu không tránh khỏi sợ hãi.

Tính trung bình du khách sẽ phải bước đi gần 1.000 bước chân (cầu dài 300m) thì sẽ băng qua cầu, từ đầu này sang đầu kia. Phía dưới họ là cảnh quan núi non hiểm trở, nhìn từ độ cao 180m.

Để đảm bảo cho mức độ trong suốt của kính, du khách được yêu cầu đi một loại giày vải để giữ vệ sinh.

Trong những năm gần đây, những công trình bằng kính được thực hiện ở độ cao chóng mặt bỗng trở nên rất được yêu thích tại Trung Quốc. Những công trình này cho phép du khách có thể trải nghiệm cảm giác mạo hiểm.

Yuntai Mountain Misee Harris

Cầu kính trên núi Yuntai, tỉnh Hà Nam khai trương ngày 20/9/2015. Tuy nhiên đã phải tạm đóng cửa chỉ sau một tháng hoạt động khi xảy ra sự cố xuất hiện vết nứt trên mặt kính khiến nhiều du khách hoảng sợ. Theo đại diện của điểm tham quan núi Yuntai, kính nứt do một du khách làm rơi chiếc ca bằng inox xuống sàn. Mặt cầu làm từ 3 lớp kính và chỉ một lớp bị nứt.

cau kinh o mo quoc gia

Cầu kính trong công viên Mỏ quốc gia ở thành phố Tongren, tỉnh Quý Châu. Đây là cầu kính đầu tiên được xây dựng tại tỉnh này, mở cửa đón du khách từ tháng 10/2015. Cầu kính nằm cheo lên trên sườn núi ở độ cao 100 m, có khung cầu bằng bê tông, rộng 1,6 m.

Cầu kính trên núi Thiên Môn, Hồ Nam với độ cao hơn 1000 m, dài hơn 60 m và rộng khoảng 1 m. Du khách được yêu cầu phải mang lớp bọc giày trước khi bước lên con đường kính.

cau kinh o cong vien quoc gia dia chat Longgang

Cầu kính ở công viên địa chất quốc gia Longgang, Trùng Khánh: Đây là đường đi bộ dài nhất thế giới rộng 26 m, nằm trên độ cao 718 m. Chính phủ Trung Quốc đã tốn khoảng 5,6 tỷ USD để xây đường đi bộ dài 5 m này, “soán ngôi” của biểu tượng đường kính ở Grand Canyon, bang Arizona, Mỹ.

Thang máy bằng kính được xây dựng tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cho phép du khách lên tới đỉnh núi một cách nhanh nhất. Thang máy này được xây dựng cạnh một vách núi và có độ cao ở đỉnh là 1.080m so với mực nước biển.

Đài quan sát được thực hiện ở thành phố Trùng Khánh, trở thành đài quan sát bằng kính lớn nhất Châu Á. Đài quan sát này có độ cao 718m so với mặt đất.

Du khách đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc và hãy bước lên những công trình bằng kính độc đáo để trải nghiệm cảm giác rợn ngợp nhé!

Related Articles

Back to top button