[kkstarratings]

Khi đến du lịch ở đất nước Italia xinh đẹp, du khách sẽ có cơ hội khám phá rất nhiều điều thú vị, như việc người dân nơi đây đôi khi sử dụng ngôn ngữ ký hiệu tay để chuyện trò với người đối phương thay cho lời nói. Hãy cùng Airbooking tìm hiểu ý nghĩa của loại ngôn ngữ này nhé!

Dưới đây là 11 ngôn ngữ ký hiệu tay mà người dân Italia hay sử dụng để chuyện trò với người đối phương:

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 8

Khi thấy một người đàn ông Italy khum hai bàn tay, giơ lên phía trước rồi chụm lại, thì nghĩa là anh ta đang muốn đề nghị một cuộc hẹn hò lãng mạn với bạn.

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 1

Ra dấu giống sừng bò (hình trái) với cả hai tay để nói về việc xua đuổi những điều xấu xa, đôi khi lại có ý như một lời lăng mạ. Khi dùng ký hiệu này với một tay lại ám chỉ người chồng bị “cắm sừng” hoặc kẻ đáng khinh. Cử chỉ này còn được dùng khi đang kẹt xe.

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 2

Người Italy thường chụm các đầu ngón tay lại và dùng khi đối thoại. Họ sử dụng nhiều lần cử chỉ này kể cả lúc nghe điện thoại hay tự nói với ý nghĩa “đang muốn gì”.

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 3

Sải tay liên tục về phía trước rồi kéo lại vào lòng mình (hình trái) đi kèm một nụ cười nhẹ có nghĩa là đuổi người đối diện đi. Thực ra đây là một cử chỉ nhẹ nhàng với ý kết thúc đối thoại. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng hành động này vì nó có thể thành cử chỉ thô lỗ nếu đi kèm bàn tay vung như sắp tát người khác.

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 4

Để hai tay ở ngang hông và mỗi bên giơ hai ngón cái và trỏ có ý đe dọa người khác vì đã quá đà khi làm điều gì đó.

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 5

Đặt cẳng tay ngang ngực với mặt bàn tay úp hướng xuống dưới là dấu hiệu đang đói hoặc mời người khác đi ăn cùng.

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 6

Nếu một người để tay thả lỏng và lắc cổ tay liên tục phía trước bụng, họ có ý là “đủ rồi” hay “để tôi thở chút đã”.

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 7

Một tay nắm chặt và tay còn lại vỗ vào cùi chỏ (hình trái) là cử chỉ nhẹ nhàng với ý mời người khác đi khi họ yêu cầu quá nhiều thứ. Ký hiệu này rất quen thuộc trong giới sinh viên, học sinh ở Italy.

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 9

Nếu một cánh tay giơ vuông góc với lòng bàn tay mở hướng lên trên kèm vẻ mặt nghiêm túc, người đó đang có ý chỉ trích, nhạo báng hành động, ngôn từ hoặc biểu hiện của ai đó.

10 ngon ngu ky hieu tay cua Italia 10

Hành động lấy ngón trỏ chỉ vào một bên mắt (hình trái) có nghĩa là cảnh báo người khác “cẩn thận đấy, tôi đang theo dõi từng bước anh làm, tôi không ngu ngốc đâu”. Còn nếu đặt bàn tay ngang vào miệng và cắn, họ muốn nói rằng “Tôi mà bắt được thì anh gặp rắc rối to rồi”.

Đến du lịch Italia và tùy vào từng cử chỉ để có thể hiểu họ kể gì với du khách nhé! Hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Italia của Airbooking để được khám phá nhiều điều thú vị hơn về đất nước và con người nơi đây nhé!