[kkstarratings]

Nếu du khách du lịch Châu Âu mà bỏ qua Bỉ thì thật đáng tiếc. Có vô vàn địa điểm du lịch ở Bỉ đang chờ đón du khách, đó là những thành phố cổ kính, lâu đài nguy nga tráng lệ, những cửa hàng thời trang, kim cương xa hoa và những món ăn tuyệt ngon. Hôm nay, Airbooking xin mời du khách ghé thăm một địa danh mang một vẻ đẹp như trong truyện cổ tích, đó là thị trấn Liege.

Liege là một thị trấn đẹp như truyện cổ tích của Vương quốc Bỉ, nằm trong thung lũng của sông Meuse, gần biên giới phía Đông của Bỉ với Hà Lan và Đức, nơi Meuse gặp sông Ourthe. Đó là sillon industriel cũ, là xương sống công nghiệp của Wallonia.

Đây là một trong những thành phố quan trọng nhất của Bỉ, cũng như là trung tâm văn hóa và kinh tế của Wallonia. Vùng đô thị, bao gồm cả khu vực đi lại bên ngoài, bao gồm diện tích 1.879 km2.

thi tran Liege 4

Liege có nhiều điểm hấp dẫn, và là một điểm du lịch rất phổ biến. Hàng năm, thị trấn đẹp như cổ tích này đã tiếp đón một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến tham quan.

Được xây dựng vào thế kỷ thứ X, thị trấn Liege bao gồm 2 khu vực, nơi đây là nơi tập trung của chính quyền cũng như tòa án. Sân đầu tiên được mở cửa cho du khách tham quan mỗi ngày trong khi những nội thất bên trong của cung điện mà du khách muốn tham quan phải được cấp giấy cho phép.

thi tran Liege 2

Liege là một trung tâm chính trị rất quan trọng của thời trung cổ Châu Âu. Nơi đây có 8 nhà thờ Công giáo La Mã và thánh đường được xây dựng trong giai đoạn này, và 7 trong số này đã được bảo tồn cho đến ngày nay. Nhà thờ St. Lambert bị phá hủy vào năm 1794, nhưng họ vẫn được bảo tồn những di tích còn sót lại. Nhà thờ ở St. Bartholomew được xây dựng vào thế kỷ thứ mười một, và nhà rữa tội là một trong bảy báu vật lịch sử Bỉ quan trọng nhất. Nhà thờ St Paul được xây dựng vào thế kỷ thứ 10, và được trang trí trong thế kỷ thứ 16.

thi tran Liege 3

Rue Hors-Chateau là những đường phố nổi tiếng nhất ở phần cũ của thành phố. Nó bắt nguồn từ thế kỷ thứ X và ban đầu được đặt bên ngoài các bức tường thành phố. Đây là trụ sở của giới quý tộc và các tổ chức tôn giáo, và những người yêu thích trong những kỳ quan kiến trúc vẫn còn có thể nhìn thấy những ngôi nhà được bảo tồn và các tòa nhà có niên đại từ thế kỷ XVII và XVIII và phong cách trang trí phong phú, thân thiện với môi trường.

thi tran Liege 5

Viện bảo tàng – ở Liege có số lượng lớn các bảo tàng và phòng trưng bày, nó thu hút một số lượng lớn du khách tham quan mỗi năm. Bảo tàng lớn Curtis bắt nguồn từ thế kỷ 16, và sở hữu bộ sưu tập tuyệt vời về khảo cổ học, trang trí, và các di tích về tôn giáo. Bảo tàng vũ khí Napoleon có hơn một ngàn bản sao của các loại vũ khí của thế giới cổ đại và hiện đại. Ngoài ra còn có một bảo tàng với một bộ sưu tập vô cùng độc đáo từ thế kỷ XVI đến nay. Đó là bảo tàng Aquarium có 46 hồ với 2.500 loài sinh vật, và hơn 250 đại dương, biển, hồ, sông và các loại.

thi tran Liege 6

Thực sự rất hiếm khi tồn tại một sân ga xe lửa mà được cho là một kiệt tác nghệ thuật như sân ga ở đây. Du khách sẽ ấn tượng trước vẻ đẹp trường tồn với thời gian của nhà ga Liege-Giullemins. Nhà ga đã được phục hồi theo phương án kiến trúc của kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha Santiago Calatrava và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2009. Kể từ khi mở cửa cho đến ngày hôm nay, nhà ga này trở thành điểm nhấn của thị trấn Liege.

Thị trấn Liege có văn hóa phong phú, nhiều di tích lịch sử. Du khách có thể tận hưởng một chuyến du lịch với nhiều điểm tham quan. Nhưng không chỉ thế, đây là một địa điểm giải trí với nhiều nhà hàng, trung tâm mua sắm, quán cà phê, quán bar, và các câu lạc bộ đêm. Hãy đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ đi Bỉ của Airbooking và ghé thăm thị trấn Liege để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!