Kinh Nghiệm

Kinh nghiệm sử dụng phòng toilet trên máy bay

[kkstarratings]

Việc đi vệ sinh trong phòng toilet máy bay chật chội chưa bao giờ là điều mà hành khách mong muốn trong hành trình bay. Tuy nhiên, nếu du khách nắm được những lời khuyên của Airbooking được chia sẻ trong bài viết này thì việc đi vệ sinh của du khách trên máy bay sẽ thoải mái hơn nhiều.

Khi nào nên sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay?

Đi vệ sinh ở nơi công cộng chưa bao giờ thoải mái, đặc biệt trên máy bay, nơi toilet có diện tích nhỏ và thường có người xếp hàng chờ. Vì vậy, nếu du khách có nhu cầu “giải tỏa bức xúc”, lời khuyên là du khách nên chọn 2 “khung giờ vàng” để cảm thấy thoải mái khi vào toilet: Giờ vàng thứ nhất là ngay khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt, bởi vì hầu hết khách không đi vệ sinh lúc đó. Giờ vàng thứ hai là khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống. Lúc này, các hành khách cũng thường tập trung sự chú ý đến các loại rượu, nước được phục vụ. Nhiều người có thể có nhu cầu đúng lúc này nhưng họ sẽ nhịn, chờ đợi thay vì vào nhà vệ sinh luôn mà bỏ lỡ đồ uống yêu thích. Nếu chọn đúng hai thời điểm này, du khách  sẽ có khoảng mười phút yên tĩnh để làm việc riêng của mình.

di ve sinh tren may bay 1

Bên cạnh vấn đề thời gian, mùi trong một không gian chật hẹp cũng là điều khiến không ít hành khách cảm thấy bất tiện, không chỉ đối với người ngồi bên trong mà còn cả người bên ngoài.

Năm 2015, một chuyến bay của hãng British Airways (Anh) đã phải quay trở lại sân bay London Heathrow vì mùi hôi phát ra từ nhà vệ sinh, khiến các hành khách ngồi gần đó không thể chịu nổi.

Lời khuyên cho du khách trong trường hợp này là hãy hỏi xin tiếp viên một gói cà phê, sau đó treo trong nhà vệ sinh. Gói cà phê sẽ giúp khử một phần mùi khó chịu bên trong. Đóng chặt cửa cũng giúp ngăn mùi thoát ra bên ngoài.

Tất nhiên, tốt nhất là giữ bụng dạ khỏe trong suốt chặng bay, hoặc ít nhất chỉ có nhu cầu khi máy bay đã hạ cánh, và du khách có thể vào một nhà vệ sinh ở sân bay.

Cách sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Việc sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người lớn tuổi, các em bé hoặc những ai lần đầu đi máy bay. Airbooking sẽ liệt kê 4 điều sau, chỉ cần các du khách để ý một chút là việc dùng nhà vệ sinh cá nhân sẽ trở nên đơn giản, thậm chí thuận tiện hơn bao giờ hết:

di ve sinh tren may bay 2

1. Nếu du khách không tìm thấy nhà vệ sinh, thì hãy để ý khu vực gần lối cửa lên xuống máy bay vì thường thường nhà vệ sinh sẽ được bố trí xung quanh khu vực này. Và để chắc ăn lần nữa trước khi bước vào, du khách có thể hỏi bất kỳ bạn tiếp viên nào đi ngang qua để không lo bị nhầm.

di ve sinh tren may bay 3

2. Nhớ khóa cửa! Vị trí nút khóa kéo cửa thường nằm trên cánh cửa, ngang với tầm mắt của du khách hoặc thấp hơn chút. Du khách chỉ cần thao tác kéo sang bên trái và thử kéo ngược trở vào nếu cửa không mở có nghĩa là bạn đã an toàn với khu vực “cá nhân” của riêng mình. Khi sử dụng xong, chỉ cần thao tác kéo ngược lại là cửa sẽ mở.

di ve sinh tren may bay 4

3. Ấn nhẹ và một nút vặn phía trên bồn rửa tay, sẽ giúp kích hoạt nước chảy và du khách chỉ việc sử dụng. Khăn giấy thì để trên tường nên du khách có thể dễ dàng lấy và sử dụng.

di ve sinh tren may bay 5

4. Nút xả nước bồn cầu. Chiếc nút này thường nằm phía trên bên phải của bồn cầu, và có dấu hiệu nước hoặc bàn tay hoặc ngón tay hoặc chữ “push”. Du khách chịu khó quan sát sẽ thấy ngay. Ấn nhẹ vào đó là xong. Tuy nhiên, khi thao tác từ từ và để ý vì lực hút do bấm nút sẽ tạo ra một chút sức gió và âm thanh, có thể làm du khách giật mình.

Vượt qua nỗi sợ hãi đến từ nhà vệ sinh trên máy bay

Du khách lo lắng khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay? Điều này nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng nhiều người trên khắp thế giới đã bị ám ảnh về nhà vệ sinh trên máy bay khi họ đi du lịch. Nó có thể đặc biệt khó chịu khi du khách đang ở trên một chuyến bay đường dài. 7 lời khuyên dưới đây sẽ chỉ cho du khách thấy làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi đến từ nhà vệ sinh trên máy bay:

1. Làm quen với âm thanh của nhà vệ sinh trên máy bay. Những âm thanh của nhà vệ sinh trên máy bay làm cho hầu hết những người đi máy bay cảm thấy khó chịu. Điều đầu tiên du khách nên làm để có thể làm quen với âm thanh khi du khách xả nước từ nhà vệ sinh trên máy bay đó là vào trước khi chuyến bay của bạn diễn ra một ngày, hãy thử vào Youtube và lắng nghe tiếng xả nước xuất phát từ nhà vệ sinh trên máy bay. Nó sẽ giúp du khách làm quen với những âm thanh này khi du khách đi máy bay.

2. Cố gắng tránh sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay. Vào ngày mà chuyến bay xuất phát, nếu du khách bị chóng mặt, buồn nôn hoặc đã nôn rồi. Du khách nên đến bác sĩ và nhờ họ kê cho du khách một đơn thuốc để chống lại việc buồn nôn (nếu cần). Bằng cách này, nếu du khách buồn nôn thì du khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi không cần phải sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay.

di ve sinh tren may bay 6

3. Nếu du khách là một người rất sợ tiếng ồn trong nhà vệ sinh. Hãy thử làm theo 3 bước: Đi vào phòng tắm một cách nhanh chóng; Rửa tay và mở khóa cửa; Xối nước nhà vệ sinh và đi ra càng nhanh càng tốt.

4. Nếu du khách vẫn còn sợ hãi tiếng động phát ra từ các nhà vệ sinh trên máy bay, sử dụng kỹ thuật này. Mang iPod của du khách vào trong nhà vệ sinh và chỉnh cho âm thanh của nó phát ra thật lớn trong tai của du khách trong khi du khách xả nước. Du khách sẽ không thể nghe thấy những tiếng động phát ra trong nhà vệ sinh máy bay nữa, và đương nhiên du khách cũng sẽ không cảm thấy khó chịu gì nữa.

5. Nói chuyện với tiếp viên hàng không nếu du khách đang thực sự sợ hãi. Hỏi một tiếp viên hàng không để họ nói cho du khách biết cách nhà vệ sinh trên máy bay phát ra tiếng ồn. Hầu hết tiếp viên của các hãng hàng không như Air Mekong, Air India… đều hiểu về vấn đề này, vì vậy du khách không cần phải ngại ngùng khi hỏi họ.

6. Hãy dũng cảm! Du khách không thể vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân mà không cần sự dũng cảm.

7. Nếu du khách đi cùng người thân thì hãy nhờ người thân đó đi cùng với du khách và đứng bên ngoài cảnh giới cho du khách. Điều này sẽ làm cho du khách an tâm hơn rất nhiều.

Với những lời khuyên như đã chia sẻ ở trên đây, hi vọng rằng du khách sẽ có những hiểu biết nhất định về nhà vệ sinh trên máy bay và điều này sẽ giúp du khách cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay mà không còn lo toan hay sợ hãi bất kì điều gì nữa.

Related Articles

Back to top button