Địa Điểm Du Lịch

Khám phá Neak Pean – đảo nhân tạo độc đáo ở Campuchia

[kkstarratings]

Neak Pean có nghĩa là con rắn quấn, nó là một hòn đảo nhân tạo được tạo nên giữa một khoảng nước lớn, hòn đảo được xây dựng có phần bao quanh có hình con rắn nên người ta đặt tên cho nó là đảo rắn quấn.

neak pean 2

Hòn đảo có hình tròn, diện tích nhỏ. Ngay bên trong vòng bao bọc của con rắn là những nấc thang tròn đều bước lên một ngôi đền nhỏ. Toàn bộ công trình được xây dựng bằng đá và chất kết dính đặc biệt của con người Campuchia thời bấy giờ. Có thể nói, quá trình thiết kế và xây dựng nên hòn đảo Neak Pean chính là một quá trình sáng tạo và thể hiện được óc tư duy của người dân.

neak pean 3

Phần đền chính có nền móng hình vuông, độ cao vừa phải và có 4 mặt giống nhau, ngọn đền cao và nhọn tương tự như những ngọn đền khác. Từ bờ bên trong, du khách nhìn ra giữa hồ là đảo nhân tạo Neak Pean. Vào mùa mưa, nước dâng cao, hai thân rắn bao lấy đền có phần đầu ngôi lên mặt nước tạo cho người nhìn cảm nhận là chúng đang cùng nhau cố sức để nâng phần đền lên, để nó không bị chìm trong nước. Vào mùa khô, hồ cạn khô không còn nước nên đảo nhân tạo Neak Pean trở thành một ngôi đền có thể đến tham quan như những ngôi đền khác.

Neak Pean 4

Đền trên đảo nhân tạo Neak Pean thờ phật và bồ tát. Theo truyền thuyết về phật giáo Campuchia thì đức phật và bồ tát đã có lần hóa thân thành một con ngựa để cứu giúp những người dân bị thương khỏi trận đắm tàu kinh khủng trong lịch sử. Nên trong đền còn được đặt một bức tượng đá hình con ngựa, thể hiện sự tưởng nhớ và biết ơn đức phật và bồ tát đã hóa thân cứu lấy mạng sống của con người.

Nét đẹp đơn giản, hiền hòa của ngôi đền tỏa ra một không khí tĩnh lặng, đầy lòng nhân ái và từ bi. Đến tham quan, du khách được hòa mình vào những câu chuyện kể về nhiều truyền thuyết li kì, vào mạch cảm xúc thật bình yên mà đầy lòng tự hào của người dân Khmer.

Neak Pean – một công trình độc đáo của Campuchia cùng với cảnh quan xinh đẹp xung quanh đã khiến biết bao du khách phải “say lòng” khi một lần đến thăm nơi đây. Nếu muốn đến đây, du khách hãy nhanh tay đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Campuchia của chúng tôi.

Related Articles

Back to top button