[kkstarratings]

Khi đến với thành phố Florence của đất nước Italia, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp của nhà thờ San Lorenzo. Đây là nhà thờ dành cho tất cả những người theo đạo Thiên Chúa và du khách phải trầm trồ thán phục bởi các đồ trang trí và những bức điêu khắc lớn trong nhà thờ.

Nhà thờ San Lorenzo (Basilica di San Lorenzo) là một trong số nhiều nhà thờ được coi là lâu đời nhất của thành phố Florence. Được tôn phong vào năm 393, nhà thờ được xây dựng lại trong nhiều năm từ năm 1419. Kiến trúc sư Brunelleschi chịu trách nhiệm thiết kế ban đầu, và mái vòm cao, những cây cột thành Corin và sự chú ý đến đối xứng là những ví dụ đầu tiên của những đặc điểm mà sau này trở thành phong cách Phục hưng cổ điển.

Mặt tiền bằng đá thô kệch mà du khách sẽ nhìn thấy khi du khách tiếp cận tạo ấn tượng sai lầm về nghệ thuật và thiết kế bên trong. Michelangelo, Donatello và Brunelleschi đều đã đóng góp vào việc thiết kế và trang trí cho nhà thờ, cũng là nơi yên nghỉ dành cho các thành viên trong gia đình Medici cầm quyền kéo dài. Triều đại giàu có này đã tài trợ cho nhiều công trình thời kỳ Phục hưng của Florence.

Basilica di San Lorenzo 4

Toàn bộ nhà thờ được lát bằng đá cẩm thạch đen và trắng. Ba lối vào chính của nhà thờ có những bức điêu khắc con sư tử ở hai bên lối vào. Bước vào bên trong, du khách sẽ nhìn thấy những Bục giảng kinh bằng đồng được trang trí đơn giản. Đây là tác phẩm cuối cùng của Donatello. Các bức phù điêu trên những bục giảng miêu tả cảnh của Phục sinh và cuộc sống của Chúa. Để chiêm ngưỡng tác phẩm của một bậc thầy người Ý khác, hướng đến Thư viện Laurentian (Biblioteca Medicea Laurenziana) ở một trong những tu viện của nhà thờ. Michelangelo đã thiết kế không gian này, và nó thường được truyền là thành tựu kiến ​​trúc tuyệt vời nhất của ông.

Basilica di San Lorenzo 1

Nhà thờ có hai cột được xây dựng theo kiến trúc Gothic và cũng làm thành kết cấu của nhà thờ. Được xây dựng vào thế kỷ 12 trong thời kỳ Phục Hưng, nhà thờ được coi là biểu tượng của thành phố Genoa, trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử thành phố, nó vẫn giữ được vẻ hùng vĩ và uy nghiêm giữa thành phố.

Basilica di San Lorenzo 3

Michelangelo cũng chịu trách nhiệm cho các bức tường sơn trắng và trần nhà hình vòm của New Sacristy (Sagrestia Nuova). Ông đã thiết kế những ngôi mộ của nhà Medici bên trong. Những ngôi mộ có các hình điêu khắc thể hiện bốn thời điểm trong ngày. Hơn 50 thành viên của gia đình Medici được chôn cất trong Nhà nguyện Medici (Cappelle Medicee) rộng lớn.

Tham quan nhà thờ, du khách đừng quên tìm đến gian ngang phía bắc. Khu vực hình vuông, có mái vòm này là phần lâu đời nhất của nhà thờ và là khu vực duy nhất đã được hoàn thành trong suốt cuộc đời của kiến ​​trúc sư. Trên các bức tường, du khách sẽ thấy tám bức phù điêu của Donatello miêu tả cuộc đời của St. John Baptist.

Nhà thờ San Lorenzo mở cửa hàng ngày, trừ một số ngày lễ quốc gia và một số Chủ Nhật và Thứ Hai. Phí vào cửa khá nhỏ, và các khu vực nhất định, chẳng hạn như thư viện, có thu thêm một khoản phụ phí. Du khách hãy đặt cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ đi Italia của Airbooking và tham quan nhà thờ nổi tiếng này nhé!