[kkstarratings]

Với chuyến du lịch Italia cùng Airbooking, chắc hẳn với nhiều người yêu thích nghệ thuật sẽ rất thích thú khi được tham quan Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi). Bảo tàng nổi tiếng này là nơi có bộ sưu tập các kiệt tác phong phú nhất và quan trọng nhất trên thế giới.

Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi) là một bảo tàng nghệ thuật nổi bật nằm gần Quảng trường Piazza della Signoria ở trung tâm Firenze, vùng Tuscany, Italia. Một trong những bảo tàng quan trọng nhất của Italia, cũng là một trong những bảo tàng quan trọng nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, và có một bộ sưu tập các tác phẩm vô giá, đặc biệt là từ thời Phục hưng Italia.

Galleria degli Uffizi 1

Việc xây dựng khu phức hợp Uffizi bắt đầu bởi Giorgio Vasari vào năm 1560 cho Đại Công tước Cosimo I de ‘Medici ủy quyền để đáp ứng các văn phòng của các quan tòa Florentine, do đó có tên “uffizi” – “văn phòng”. Việc xây dựng sau đó được tiếp tục bởi Alfonso Parigi và Bernardo Buontalenti và hoàn thành vào năm 1581.

Uffizi bao gồm các văn phòng hành chính và Archivio di Stato, kho lưu trữ của nhà nước. Dự án do Cosimo I de ‘Medici ủy quyền để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật chính của bộ sưu tập Medici; Kế hoạch sau đó được thực hiện bởi con trai của ông, Đại công tước Francesco I. Ông đưa cho kiến trúc sư Buontalenti thiết kế phòng Tribuna degli Uffizi để trưng bày các kiệt tác trong một căn phòng, trong đó có cả tượng điêu khắc, các tác phẩm điêu khắc La Mã và đồ trang sức; căn phòng bát giác được hoàn thành vào năm 1584.

Phòng trưng bày đã được mở cho du khách theo yêu cầu từ thế kỷ 16, và năm 1765 nó đã được chính thức khai trương cho công chúng tham quan, chính thức trở thành một viện bảo tàng vào năm 1865.

Galleria degli Uffizi 3

Trong nhiều năm, từ 45 đến 50 phòng đã được sử dụng để trưng bày các bức tranh từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 18. Dự án hiện đại hóa lớn, Uffizi Mới, đã tăng lên đến 101 phòng vào cuối năm 2016 bằng cách mở rộng vào các khu vực trước đây được sử dụng làm kho lưu trữ của nhà nước.

Galleria degli Uffizi 5

Tên tuổi của các bậc thầy được triển lãm bên trong tòa nhà Uffizi hình chữ U này được coi là những người nổi tiếng của nghệ thuật thời Phục hưng. Nơi đây trưng bày các tác phẩm theo chuyên đề của Botticelli, da Vinci, Raphael và Rembrandt trong một bộ sưu tập trải dài 6 thế kỷ. Phòng trưng bày Uffizi độc đáo ở chỗ nơi đây chỉ lưu giữ những kiệt tác. Nhiều người công nhận bảo tàng này là có bộ sưu tập nghệ thuật phương Tây quan trọng nhất trên thế giới.

Galleria degli Uffizi 4

Hầu như các căn phòng nổi tiếng nhất ở Uffizi là những nơi có các tác phẩm của Botticelli. Du khách hãy chiêm ngưỡng những bức tranh nổi tiếng Primavera và Birth of Venus của ông. Theo dõi sự phát triển trong phong cách của da Vinci ở Phòng 15, nơi du khách sẽ tìm thấy những ví dụ đầu tiên về thời gian học nghề của ông với Verrocchio. Những người tiên phong như Giotto và Cimabue cũng được trưng bày. Chiêm ngưỡng các tác phẩm của Filippo Lippi, Caravaggio và Michelangelo gốc Florence.

Nếu bộ sưu tập bắt đầu có vẻ gây choáng ngợp, du khách hãy xin hướng dẫn từ quầy tiếp tân để giúp du khách quyết định địa điểm để tập trung tham quan. Những hướng dẫn này cũng là một món quà lưu niệm tuyệt vời, vì phòng trưng bày cấm chụp ảnh. Bộ hướng dẫn âm thanh có ở một số ngôn ngữ và du khách phải trả một khoản phí.

Galleria degli Uffizi 6

Sau một vòng tham quan Phòng trưng bày Uffizi và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật ở đây, du khách có thể thư giãn và thưởng thức giải khát tại quán cà phê trên tầng mái của Uffizi, nơi cung cấp các bữa ăn nhẹ và đem đến tầm nhìn tuyệt vời khắp Piazza della Signoria và xa hơn nữa. Quán cà phê chỉ dành cho những người đã trả tiền để vào phòng trưng bày.

Uffizi đón hơn một triệu du khách mỗi năm và rất nhộn nhịp trong mùa cao điểm. Nhất vào tháng 7, lượng khách kéo đến tham quan rất đông và thời gian chờ đợi có thể lên đến 5 giờ. Để tránh dòng người xếp hàng dài kinh khủng, du khách nên đặt vé trước, vì điều này giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi.

Du khách hãy đặt cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ đi Italia của Airbooking để không bỏ qua cơ hội tham quan Phòng trưng bày Uffizi nổi tiếng này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!