Địa Điểm Du Lịch

Ngắm khu vườn Nhật Bản xinh đẹp ở Nga

[kkstarratings]

Khi mùa xuân về, hàng ngàn du khách và người dân bản địa đến thăm khu vườn Nhật Bản như một cách để thưởng lãm cảnh quan hữu tình, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của mùa xuân. Lúc này những cây Anh Đào nở hoa trắng cả một góc trời. Nhưng vườn cây rộng lớn còn rất nhiều loài khác tô điểm, du khách có thể tham quan và hiểu nhiều hơn về văn hóa Nhật, về phong tục tập quán cũng như tất cả những gì mà người Nhật trân trọng, tôn thờ. Và điều cuối cùng đọng lại có lẽ là du khách cảm thấy đất nước Nhật Bản thật gần gũi và đáng yêu biết bao…

Chắc hẳn nhiều du khách sẽ thắc mắc tại sao giữa nước Nga lại có một vườn Anh Đào của Nhật Bản? Lịch sử cho thấy, những khu vườn đầu tiên xuất hiện ở Nhật cách đây 1500 năm. Thời đó, người ta xây dựng vườn trong khuôn viên của các ngôi chùa, tu viện – nơi ngự trị của Phật ở chốn trần gian, dành cho thiền định. Và vườn mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc với người dân xứ sở mặt trời mọc. Chính bởi vậy, tại trung tâm của vườn Nhật Bản là một ngôi chùa mini được ghép bằng 13 phiến đá – biểu tượng cho đền chùa Phật giáo. Ngôi chùa có độ tuổi khoảng 200 năm này được đưa sang từ Nhật Bản. Ngoài ra, trong khuôn viên của vườn còn có đèn lồng, có chiếc bát dùng trong nghi lễ trà đạo làm bằng đá, cũng đều được mang từ Nhật sang. Để trang trí cho vườn, người ta đã phải chở tới đây 250 tấn đá từ vùng Transcarpathia thuộc Đông Âu. Những hòn đá với hình thù đa dạng lặng lẽ nằm bên suối, trên bãi cỏ, dưới lùm cây dường như khiến cho khu vườn trở nên huyền bí và linh thiêng hơn.

vuon nhat ban RinRinPark 2

250 cây anh đào đã được lần lượt trồng trong gần 30 chục năm tồn tại của khu vườn, trong đó có khoảng 40 cây trổ hoa mỗi năm. Từ năm 1987, khi khuôn viên vườn được xây dựng trong vòng 4 năm được hoàn thành, những cây anh đào có nguồn gốc từ đảo Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản đã được đưa sang trồng tại đây đúng vào dịp vườn khai trương. Tuy nhiên, cây anh đào đầu tiên lại do cựu Ngoại trưởng Nhật Shintaro Abe trồng vào năm 1986. Theo các chuyên gia, những cây anh đào trong khu vườn Nhật Bản là những giống cây có thể nhanh chóng thích nghi với điều kiện khí hậu của Nga.

vuon dao nb in moscow

Có thể nói vẻ đẹp của những cây hoa anh đào tại vườn Nhật Bản mới chính là điều hấp dẫn du khách hơn hết. Hoa anh đào chỉ nở rộ trong khoảng một tuần. Kiếp phù du của loài hoa này được người Nhật so sánh với sự ngắn ngủi của đời người, sự qua đi chóng vánh của sắc đẹp. Vì vậy, hãy trân trọng và tận hưởng cuộc sống khi bạn có thể.

Truyền thống thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa anh đào xuất hiện từ thế kỷ thứ 3, nhưng chỉ bó hẹp trong giới triều đình thượng lưu. Giờ đây, truyền thống này đã trở thành lễ hội của toàn dân và còn được lan truyền trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Ngắm vườn Nhật Bản, không ít người trong chúng ta cũng ao ước: Giá mà những cây đào phai, những cây quất trĩu cành mang đậm hồn Việt một ngày nào đó cũng được xuất ngoại và mang theo những thông điệp tốt đẹp của văn hoá Việt Nam giới thiệu với bạn bè năm châu.

sakura

Trong thế giới hiện đại với bao vội vã, lo toan, những nơi như khu vườn Nhật Bản giúp du khách có những phút giây thư giãn, chiêm nghiệm cuộc sống. Khi tới đây, du khách không nên vội vã, hãy từ từ thả bộ, bỏ lại phía sau những lo toan thường nhật để hưởng trọn vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng.

Related Articles

Back to top button