Văn Hóa - Ẩm Thực

Ngắm những cánh diều bay lượn trên bầu trời Thái Lan vào tháng 3

[kkstarratings]

Diều là một loại đồ chơi mà trong kí ức của những đứa trẻ thơ Châu Á luôn tồn tại. Những cánh diều với đủ màu sắc rực rỡ được thả bay lượn trên bầu trời trong xanh. Gợi nhớ đến một thời con nít thả những ước mơ những hi vọng vào những cánh diều và thả cho nó bay thật cao thật xa và rồi đứng nhìn với bao cảm xúc. Ngày nay, diều không chỉ là đồ chơi của trẻ con, mà đối với những người yêu thích nó còn là cả một nghệ thuật, người làm diều còn được gọi là nghệ nhân và cũng cần có kỹ thuật và những kinh nghiệm quý báu mới tạo nên những con diều đẹp và bay “đầm”.

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, những cánh diều nghệ thuật đầy sắc màu rặc rỡ lại bay lượn trên bầu trời Thái Lan với lễ hội Kite Festival. Festival này được tổ chức nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây, phát triển du lịch Thái Lan đồng thời tạo cơ hội cho những ai yêu thích thả diều trên khắp thế giới trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm hiểu văn hóa lẫn nhau.

le hoi Kite Festival 1

Vào 16h, người dân và du khách sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những cánh diều no gió trên bầu trời. Bầu trời sinh động, rực rỡ bởi những cánh diều đa dạng màu sắc, đủ các hình dạng bắt mắt, độc đáo. Những chiếc diều đơn giản với khung tre, keo và giấy thật dễ dàng nhìn thấy ở mọi quốc gia trên thế giới. Nhưng khi đến với thế giới của những con diều, du khách sẽ phải trầm trồ, thán phục bởi sự tài hoa, khéo léo của con người. Dù là người già hay trẻ con đều thích thú trước những con diều tròn, vuông, dẹp với đầy đủ sắc màu. Những con rồng, con mực, con gấu, con cá… khổng lồ và ngoại cỡ có thể bay lượn trên bầu trời khiến mọi người không thể rời mắt.

le hoi Kite Festival 2

Không chỉ mang tính giải trí, nơi đây còn diễn ra các cuộc thi đấu thả diều. Những tay thả diều thường tạo thành đội và thi đấu với đội khác về kỹ thuật thả diều, về độ bay lượn đẹp mắt của những cánh diều. Lễ hội còn tạo điều kiện cho những người yêu thích thả diều trên toàn thế giới có thể gặp gỡ giao lưu văn hóa và đặc biệt là trao đổi những kinh nghiệm quý báu, những ý tưởng độc đáo trong việc làm diều và thả diều.

Ngoài ra, tại lễ hội thả diều lần này còn có sự xuất hiện của những người nhảy dù, một chiếc máy bay được điều khiển bằng sóng vô tuyến và cả khinh khí cầu.

le hoi Kite Festival 3

Đến với lễ hội này, người ta sẽ sống chậm lại, hoàn toàn rũ bỏ hết những muộn phiền, chỉ chăm chú vào chiếc diều phóng khoáng của mình đang vươn mình đón gió, một hình ảnh tượng trưng cho việc vùng khỏi những bó buộc thường nhật. Và dường như những cánh diều đang đưa mỗi người trở lại với tuổi thơ hồn nhiên trong tâm tưởng.

Tại lễ hội thả diều, du khách cũng sẽ được trải nghiệm tự tay mình buông những cánh diều đơn giản để hòa mình vào không khí lễ hội độc đáo này. Hàng năm, lễ hội thả diều tại Thái Lan thu hút rất nhiều khách du lịch, không chỉ là khách du lịch Châu Á mà cả Châu Âu. Lễ hội truyền thống này đã dần trở thành một nét linh hồn của Thái Lan.

Sẽ thật may mắn cho du khách đi du lịch Thái Lan đúng ngày lễ hội diễn ra, chắc chắn du khách sẽ có một kỉ niệm tuyệt vời không thể nào quên ở đất nước xinh đẹp này. Giờ thì hãy cùng vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan hòa mình vào lễ hội và chiêm ngưỡng những cánh diều nghệ thuật ở nơi đây.

Related Articles

Back to top button