Văn Hóa - Ẩm Thực

Nhìn ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp tại lễ hội điêu khắc băng ở Bỉ

[kkstarratings]

Mỗi khi mùa đông về, thành phố Bruges của Bỉ lại trở thành tâm điểm thu hút hàng nghìn người tới tham dự lễ hội điêu khắc băng với các tác phẩm bằng băng tuyết rất độc đáo và ngộ nghĩnh được tạo ra từ bàn tay khéo léo của những nhà điêu khắc tài ba. Lễ hội này được diễn ra ngay tại thành phố Bruges kéo dài từ tháng 11 đến tận tháng 1 năm sau. Những tác phẩm điêu khắc độc đáo đã thu hút đông đảo khách du lịch tham quan.

Lễ hội điêu khắc băng còn có tên là Ice Age. Mỗi năm, lễ hội điêu khắc này sẽ có một chủ để khác nhau và không trùng hợp với những chủ đề của các năm trước để mang lại sự sáng tạo và cảm giác mới mẻ cho du khách. Những năm trước, lễ hội đã rất thành công với những tác phẩm tiêu biểu, đều là những kì quan của thế giới như điện Kremlin, tượng Nhân Sư, Khải Hoàn Môn,… hay các nhân vật nổi tiếng Michael Jackson, Marilyn Monroe, Elvis Presley.

Ice Age in Bruges 4

Chủ đề của các năm cũng thật đa dạng. Năm 2012, chủ đề của lễ hội được lấy cảm hứng từ những bộ truyện nổi tiếng The Lord of the Rings, Harry Potter và The Hobbit. Năm 2013 thì các nhân vật của Disney được lấy làm chủ đề chính cho lễ hội. Còn năm 2014, với chủ đề được chọn lấy từ các nhân vật từ trong các câu truyện cổ tích. Lễ hội sẽ đưa người xem bước vào thế giới kỳ ảo của các nhân vật cổ tích với các nàng công chúa, các nàng tiên, những chú lùn hay mụ phù thủy độc ác,… Chủ đề về thế giới cổ tích đầy hấp dẫn và bí ẩn của các nhân vật, bao quanh bởi thiên nhiên khắc nghiệt, những khu rừng ma quái được làm bằng băng đá.

Thông thường, tại mỗi mùa lễ hội điêu khắc băng, để phục vụ cho việc điêu khắc các tác phẩm nghệ thuật, người ta thường phải sử dụng đến 300 tấn băng và gần 400 tấn tuyết tinh khiết.

Ice Age in Bruges 1

Không chỉ hấp dẫn bởi các thiết kế tinh xảo mà những tác phẩm tuyệt diệu này còn trở lên lung linh dưới sự kết hợp giữa những ánh đèn bao chùm trong lễ hội. Những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc này sẽ khiến du khách không chỉ rùng mình trước giá lạnh của nhiệt độ -10°C mà còn bởi sự ngạc nhiên, thán phục.

Ice Age in Bruges 2

Lễ hội được tổ chức ngay chính giữa Quảng trường Station, gần với trung tâm thành phố Bruges nhộn nhịp. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Được tạo nên từ sự kết hợp giữa ánh sáng và nghệ thuật điêu khắc, các tác phẩm tại lễ hội này chắc chắn sẽ khiến mọi cảm xúc như vỡ òa trước vẻ đẹp tuyệt diệu của nó.

Nếu du khách muốn được một lần đến tham dự lễ hội này thì còn chần chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ đi Bỉ của Airbooking? Chắc chắn du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị khó lòng quên được.

Related Articles

Back to top button