Văn Hóa - Ẩm Thực

Những món đặc sản côn trùng ở Trung Quốc, bạn có dám thử qua?

[kkstarratings]

Trong vài năm gần đây, một số món chế biến từ côn trùng đã trở thành những món lạ khiến nhiều người tò mò. Bọ cạp, châu chấu, rết… tưởng chừng như là những thứ không thể nào ăn được nhưng dưới đôi bàn tay khéo léo của các vị đầu bếp ở Trung Quốc lại trở thành những món đặc sản thơm ngon mà bất kỳ ai khi sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc đều muốn một lần được thưởng thức.

1. Gián chiên giòn

Ở Trung Quốc hiện nay đang có khá nhiều trang trại nuôi gián, đặc biệt là ở Qufu thuộc phía bắc Trung Quốc. Đây là một phát hiện mới trong cuộc sống và y học vì gián giúp tạo thêm thu nhập cho người dân và tốt cho sức khỏe con người.

gian ran trung quoc

Giống như khoai tây chiên giòn, món gián ăn rất giòn nhưng lại béo ngậy bên trong. Một cách chế biến gián là bỏ cánh rồi chiên 2 lần bằng dầu lạc. Lần đầu chao thật nhanh tay, sau đó cho ra và chao tiếp lần 2 để làm cho con gián có độ giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn phải giữ độ chín tới và mềm.

Ông Wang, 43 tuổi, một trong những “ông trùm” trong ngành nuôi côn trùng ở Trung Quốc khuyên rằng để món ăn có thêm hương vị, sau khi múc chúng từ chảo rán ra chúng ta nên cho thêm một ít gia vị muối và mỳ chính. Wang còn khuyên là nên ăn với ớt tươi sẽ dễ ăn và tốt hơn cho sức khỏe.

2. Rết nướng

ret nuong trung quoc

Có rất nhiều người khi nhìn thấy con vật này đã cảm thấy kinh hãi huống chi là ăn nó. Nhưng tại khu chợ đêm ở Trung Quốc, món rết xiên que nướng trên than hoa, có vị cay hơi đắng, được dùng với muối và hạt tiêu được bày bán như một món ăn đặc sản tại khu chợ này.

3. Bọ cạp chiên

Theo những người chế biến món ăn này, việc chiên bọ cạp lên sẽ làm trung hòa độc tính của loài vật đáng sợ này. Đặc biệt hơn, phần đuôi của bọ cạp chính là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Món ăn này sẽ giúp cho người dùng nâng cao sức đề kháng và cải thiện sức khỏe rất tốt.

bo cap ran trung quoc

Có hai loại bọ cạp được chế biến đó là bọ cạp trưởng thành và bọ cạp con. Bọ cạp trưởng thành có phần thân màu đen sẫm trong khi những con bọ cạp non thì có vẻ mềm và trong hơn. Món ăn này sau khi được chế biến khi ăn khá giòn rất giống với món bắp rang bơ. Một số người chế biến món ăn này còn cho thêm vào món ăn một chút gia vị cay để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này.

4. Châu chấu rán

chau chau ran trung quoc

Món ăn này khi được chế biến sẽ rất giòn, đậm đà ăn chẳng khác gì món gà rán. Món ăn này còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Châu chấu cung cấp chất sơ bổ sung protein cho cơ thể. Tuy nhiên, nhìn qua món ăn này có vẻ khá đáng sợ, việc thưởng thức chính là một thử thách lớn đối với du khách.

5. Nhộng chiên vàng

ken tam trung quoc

Nhộng là loại thực phẩm bổ dưỡng với lượng protein cao và chứa ít chất béo, nhưng không ít người, đặc biệt là người phương Tây ngần ngại với “ngoại hình” của món này. Ở Trung Quốc, cách chế biến thông dụng nhất của nhộng là chiên vàng, ngoài ra có thể hấp, xào hay xốt nhộng để tạo thành món ăn hấp dẫn. Món này rất phổ biến ở các tỉnh Vân Nam, Quý Châu…

Tuy nhìn vào rất đáng sợ, nhưng những loại côn trùng này khi được chế biến đúng cách sẽ mang lại nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của người thưởng thức nó. Du khách có muốn thưởng thức không? Xin mời quý khách đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc và cùng chúng tôi một lần thưởng thức những món ăn “kinh dị” trên nhé!

Related Articles

Back to top button