Địa Điểm Du Lịch

Tham quan Bảo tàng Jacquemart-Andre nổi tiếng ở Pháp

[kkstarratings]

Đối với những ai đã có dịp du lịch Pháp, chắc chắn sẽ không khỏi ấn tượng với quy mô, sự sáng tạo không ngừng và những điều thú vị tuyệt vời khi ghé đến các bảo tàng nổi tiếng tại các đất nước này. Đặc biệt khi đến với thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá tại Bảo tàng Jacquemart-Andre.

Bảo tàng Jacquemart-Andre (Musée Jacquemart-André) là một bảo tàng nghệ thuật toạ lạc tại số 158 Đại lộ Haussmann, thuộc Quận 8, Paris. Bảo tàng Jacquemart-Andre nổi bật trên đường phố với sự nguy nga, đồ sộ, ngôi kiến trúc như một toà lâu đài mang đậm nét cổ điển Châu Âu. Đây là một trong những điểm tham quan tuyệt vời mà du khách không nên bỏ lỡ. Nơi đây mở ra cho du khách một thế giới nghệ thuật vô cùng ấn tượng với bộ sưu tập khổng lồ, được sắp xếp và trưng bày rất công phu, khoa học.

Bảo tàng Jacquemart-Andre bắt nguồn từ bộ sưu tập cá nhân của đôi vợ chồng cùng đam mê nghệ thuật Châu Âu là Edouard Andre và Nelie Jacquemart. Edouard Andre là một chính trị gia, xuất thân trong một gia đình theo đạo Tin Lành kinh doanh ngành ngân hàng. Vợ Nelie Jacquemart là một nữ họa sĩ. Cùng say mê nghệ thuật, hai người tới Italia hàng năm để tìm mua các tác phẩm cho bộ sưu tập của mình. Năm 1869, Edouard Andre cho xây dựng một dinh thự trên đại lộ Haussmann vừa mới được mở. Công trình được giao cho Henri Parent, một kiến trúc sư theo trường phái truyền thống. Tới năm 1875, dinh thự của Edouard Andre hoàn thành.

Bao tang Jacquemart Andre 1

Sau khi Edouard Andre mất vào năm 1894, Nelie Jacquemart tiếp tục sưu tầm các tác phẩm cho bộ sưu tập. Khi qua đời năm 1912, Nelie Jacquemart di tặng cho Institut de France dinh thự cùng bộ sưu tập để mở một bảo tàng. Tới năm 1913, bảo tàng mang tên hai người, Jacquemart-Andre được mở cửa để đón khách tham quan.

Bao tang Jacquemart Andre 2

Bộ sưu tập của bảo tàng Jacquemart-Andre nằm trong một không gian đặc biệt sang trọng. Vốn là người giàu có bậc nhất thời Đệ nhị đế chế, Edouard Andre đã xây dựng một biệt thự lớn gồm nhiều phòng khách, phòng nghỉ, thư viện, phòng ăn, vườn. Các hiện vật của bảo tàng Jacquemart-Andre được hợp thành bởi bốn bộ sưu tập: hội họa Pháp, hội họa Hà Lan, hội họa Ý thời Phục Hưng và các tác phẩm nghệ thuật trang trí khác. Tuy là bộ sưu tập cá nhân, nhưng Edouard Andre và Nelie Jacquemart đã tập hợp được một số họa phẩm của những họa sĩ nổi tiếng bậc nhất như Jacques-Louis David, Rembrandt, Sandro Botticelli… Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ Élisabeth-Louise Vigée Le Brun, Canaletto, Jean-Marc Nattier, Alfred Boucher, Anthony van Dyck, Frans Hals, Giovanni Battista Tiepolo, Thomas Lawrence, Joshua Reynolds, Thomas Gainsborough, Gian Lorenzo Bernini, Andrea Mantegna, Jean-Honoré Fragonard, và Jean-Baptiste-Siméon Chardin. Tất cả được trưng bày dàn trải khắp ngôi dinh thự, trong cả phòng khách, phòng ăn, thư viện, vườn…

Bao tang Jacquemart Andre 3

Điều đặc biệt nhất với du khách trong chuyến du lịch Pháp ghé thăm bảo tàng Jacquemart-Andre đó là quy mô thực sự ấn tượng của bảo tàng cũng như sự sáng tạo không ngừng của con người Pháp trong những thập niên trước. Đặc biệt hơn, bảo tàng cổ kính mà hiện đại này còn xuất hiện giữa không gian Paris hoa lệ còn khiến du khách thêm kinh ngạc và kích thích ham muốn khám phá công trình này. Hàng năm, Bảo tàng Jacquemart-Andre chào đón hàng ngàn lượt khách tham quan tìm đến để chiêm ngưỡng và cả giới nghiên cứu nghệ thuật.

Bảo tàng Jacquemart-Andre được khá nhiều du khách và các trang web về du lịch khen tặng là một trong những điểm dừng chân thú vị, là điểm du lịch thú vị mà bất cứ ai khi đến Pháp đều nên ghé thăm. Du khách hãy đặt mua cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ đi Pháp của Airbooking và đến tham quan bảo tàng nổi tiếng này nhé!

Related Articles

Back to top button