[kkstarratings]

Là thủ đô của nước Đức và là một trong những điểm đến văn hóa hàng đầu ở châu Âu, Berlin tự hào có nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng thế giới. Hãy cùng vé máy bay giá rẻ của Airbooking tham quan các bảo tàng hấp dẫn hàng đầu ở thủ đô Berlin nhé!

Berlin tự hào sở hữu hơn 170 bảo tàng và hơn 300 phòng trưng bày nghệ thuật. Dưới đây là danh sách những bảo tàng tốt nhất Berlin mà du khách không nên bỏ lỡ.

1 – Bảo tàng Altes

Bảo tàng này được xây dựng hoàn tất theo thiết kế của kiến trúc sư Karl Friedrich Schinkel năm 1830. Năm 1859, Neues Museum (bảo tàng mới) được hoàn thành, theo đồ án của kiến trúc sư Friedrich August Stuler, một học trò của Schinkel. Đây là một trong những công trình quan trọng nhất trong kiến ​​trúc kinh điển.

bao tang Altes

Kiến trúc trang nghiêm của bảo tàng là nơi trưng bày gốm Etruscan cổ xưa, cũng như những bức tượng Hy Lạp-La Mã, các công cụ bằng đồng, đồ trang sức, đồ gỗ và đá.

2 – Bảo tàng Neues

Neues Museum

Neues Museum là một bảo tàng tại Berlin, Đức, nằm ở phía bắc của Bảo tàng Altes, thuộc khu vực Đảo Bảo Tàng. Bảo tàng Neues được xây dựng lần đầu vào năm 1843 và hoàn thành năm 1855, theo bản thiết kế của kiến trúc sư Friedrich August Stüler. Vào đầu Thế chiến thứ hai, năm 1939, bảo tàng Neues phải đóng cửa do hư hại trong những cuộc oanh tạc của Không quân Anh. Tháng 10 năm 2009, bảo tàng được mở cửa trở lại sau khi đã được kiến trúc sư người Anh David Chipperfield trùng tu. Mẫu vật bao gồm các bộ sưu tập về lịch sử Ai Cập, Hy Lạp và La Mã, cũng như các bộ sưu tập Lịch sử buổi đầu của nhân loại.

3 – Bảo tàng Pergamon

Pergamon Museum

Bảo tàng này được xây dựng trong thế kỷ 19 để chứa kho báu khảo cổ đã được phát hiện bởi nhà khảo cổ Heinrich Schliemann. Bảo tàng Pergamon được đặt tên theo một thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ. Ở đây, du khách sẽ tìm thấy nhiều hiện vật có niên đại hơn 3.000 năm. Bảo tàng này nổi tiếng thế giới và được xây dựng lại cùng với cụm công trình xây dựng khảo cổ như Pergamon Altar, Cổng chợ của Miletus và cổng Ishtar.

4 – Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (Hamburger Bahnhof)

Hamburger Bahnhof

Đặt trong một nhà ga xe lửa cũ từ năm 1874, bảo tàng này là nơi triển lãm dành riêng cho nghệ thuật đương đại từ nửa cuối thế kỷ 20 trở đi. Tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, đồ họa, nhiếp ảnh, video và nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ quốc tế như Andy Warhol, Cy Twombly, Robert Rauschenberg, Roy Lichtenstein, Joseph Beuys, Jeff Koons và Pipilotti Rist đang được trưng bày tại đây.

5 – Bảo tàng Thiết kế (Bauhaus Archive)

Bauhaus Archive

Đây là nhà triển lãm thiết kế lớn nhất thế giới, cung cấp kiến thức chuyên sâu về các trường phái thiết kế tiên phong của Đức và tác động của nó đến thiết kế, nghệ thuật và kiến ​​trúc trên thế giới. Bảo tàng được đặt trong một tòa nhà được thiết kế bởi nhà sáng lập của Trường Bauhaus, Walter Gropius. Hiện nay bảo tàng là nơi trưng bày một bộ sưu tập đáng kinh ngạc được chế tác bởi các giáo viên và học sinh Bauhaus, từ đồ gốm, đồ gỗ, điêu khắc, đến dệt, in ấn và đóng sách.

6 – Bảo tàng Do Thái

bao tang do thai berlin

Đầu thế kỉ XX, Berlin là thành phố có số lượng người Do Thái lớn nhất thế giới, một phần ba những người giàu nhất ở Đức là người Do Thái. Tuy nhiên, Hitler đã làm mất đi sự đa dạng của nước nước Đức bằng sự đồng nhất và nghèo đói. Bảo tàng Do Thái sẽ giúp du khách khám phá lịch sử hơn 2000 năm của người Do Thái, ngoài ra, du khách cũng sẽ có cơ hội sở hữu những món đồ lưu niệm vui nhộn, cơ hội tham gia các chương trình đặc biệt về bóng đá và âm nhạc của người Do Thái.

7 – Bảo tàng Currywust

bao tang Currywust

Là một phần quan trọng của thành phố Berlin, nhiều người so sánh tầm quan trọng của bảo tàng cổng Brandenburg- Biểu tượng của thành phố Berlin. Bảo tàng lưu giữ và trưng bày hơn 70.000.000 loại xúc xích được dùng mỗi năm ở Berlin. Khi đến bảo tàng, du khách sẽ có cơ hội khám phá lịch sử của đồ ăn nhanh qua nhiều thế kỉ, biết thêm về ” chiến tranh Currywust”, trải nghiệm cảm giác được nằm trên chiếc “sofa xúc xích” và hiểu tại sao Volkswagen là một trong những nhà sản xuất xúc xích lớn nhất nước Đức.

Nếu du khách là người yêu thích nghệ thuật và muốn tìm hiểu lịch sử thì những bảo tàng và các phòng trưng bày ở Berlin sẽ là nơi dừng chân lý tưởng dành cho quý khách. Chỉ cần sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ đi Đức của Airbooking là du khách bạn đã có thể trải nghiệm và khám phá vô số điều thú vị ở những bảo tàng nổi tiếng này.