Địa Điểm Du Lịch

Những bảo tàng nổi tiếng ở thành phố Frankfurt nước Đức

[kkstarratings]

Frankfurt là thành phố lớn nhất của miền trung nước Đức, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và những viện bảo tàng cùng nhiều điểm tham quan nổi tiếng.

Khu vực trung tâm, đặc biệt là quảng trường Romer và bảo tàng tại River Main đã cuốn hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mặt khác, nhiều khu vực khác như Bornheim, Bockhenheim, Nordend và Sachsenhausen có những con đường và công viên còn nguyên lành từ thế kỷ 19, tuyệt đại đa số cuốn hút du lịch đến rất nhiều.

Ngoài những điểm trên thì thành phố Frankfurt của Đức còn những bảo tàng rất hấp dẫn dành cho du khách đến tham quan và khám phá. Nào hãy cùng Airbooking hiểu nhé.

Đa số các bảo tàng ở Đức nói chung và ở thành phố Frankfurt nói riêng đều đóng cửa vào ngày thứ 2, tuy có một số nơi ngoại lệ, giờ mở cửa chuẩn xác cũng tùy vào từng bảo tàng. Nếu du khách muốn đến tham quan vào ngày lễ, hãy kiểm tra trước xem hôm đó bảo tàng có mở cửa hay không.

1 – Bảo tàng Phim của Đức (Deutsches Filmmuseum, Schaumainkai)

bao tang phim cua duc

Bảo tàng Phim của Đức trưng bày nghệ thuật và lịch sử làm phim. Đến tham quan bảo tàng, du khách sẽ được quan sát quá trình sản xuất phim dưới nhiều góc độ khác nhau, tìm hiểu về lịch sử của phim Đức thông qua những triển lãm về các ngôi sao, đạo diễn, dựng cảnh, phục trang…

        Địa chỉ: Deutsches Filmmuseum, Schaumainkai 41.

         Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày và đóng cửa ngày thứ Hai.

         Phí vào cửa: người lớn €4.00, trẻ em €1.50.

2 – Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (Museum für Moderne Kunst, MMK)

Museum für Moderne Kunst MMK

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại nổi tiếng toàn thế giới. Nơi đây trưng bày các tác phẩm của một số những tên tuổi vĩ đại nhất trong ngành nghệ thuật hiện đại, gồm có Francis Bacon, Roy Lichtenstein và Andy Warhol. Thiết kế của bảo tàng cũng vô cùng thú vị với hình dáng như một lát bánh khiến cho người dân địa phương gọi bảo tàng này là “miếng bánh”. Bảo tàng này với lối kiến trúc hiện đại trở nên nổi bật so với các tòa nhà khác trong Khu phố cổ của Frankfurt. Bảo tàng là nơi trưng bày những bộ sưu tập ấn tượng nhất về nghệ thuật thị giác từ những năm 1960 cho đến ngày nay.

        Địa chỉ: Museum für Moderne Kunst – Domstraße 10.

        Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày và đóng cửa ngày thứ Hai.

        Phí vào cửa: người lớn €6.00 và trẻ em €3.00.

3 – Bảo tàng kiến trúc Đức (Deutsches Architektur Museum)

deutsches architekturmuseum

Bảo tàng Deutsches Architektur Museum trưng bày nhiều mẫu thiết kế nhà cao tầng và kiến trúc. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu tại Frankfurt. Các tác phẩm trưng bày ở đây chủ yếu được tập hợp từ Đại học Kĩ thuật Munich, Cơ quan lưu trữ kiến trúc Karlsruhe Tây Đức và Đại học Kĩ thuật Berlin. Năm 2001, bảo tàng này được tu bổ và thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

        Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày và đóng cửa ngày thứ Hai.

        Phí vào cửa: người lớn €6.00, trẻ em €3.00.

4 – Bảo tàng Mỹ thuật ứng dụng

bao tang my thuat ung dung Frankfurt

Bảo tàng triển lãm các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng và thiết kế đẹp mắt. Bảo tàng cón có một công viên nhỏ bao bọc xung quanh là địa điểm nổi tiếng dành cho những ai thích đi dạo vào mùa hè. Tầng hầm của bảo tàng cũng có một nhà hàng sang trọng.

         Địa chỉ: Museum für Angewandte Kunst, Schaumainkai 17.

         Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày và đóng cửa ngày thứ Hai.

         Phí vào cửa: người lớn €5.00, trẻ em €2.50

5 – Bảo tàng truyền thông

Museum für Kommunikation

Tiền thân là bảo tàng bưu chính, bảo tàng triển lãm về lịch sử truyền thông, chú trọng về bưu chính và viễn thông. Đến đay, du khách sẽ được quan sát nhiều máy điện tín, điện thoại, máy fax cổ được trưng bày. Những bộ sưu tập nghệ thuật nhỏ nhưng cũng rất ấn tượng, với các tác phẩm có chủ đề về truyền thông từ đầu thế kỷ 19 cho đến ngày nay là một điểm thu hút của bảo tàng này.

        Địa chỉ: Museum für Kommunikation, Schaumainkai 53.

        Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày và đóng cửa ngày thứ Hai.

        Phí vào cửa: người lớn €2 và trẻ em €1.

6 – Staedelsches Kunstinstitut Museum

Staedelsches Kunstinstitut Museum

Bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật hiện đại và cổ điển. Sau nhiều lần thay đổi địa điểm liên tục và về cả quy mô, bảo tàng mới đã được xây dựng với không gian trưng bày mới hơn 3.000 m² được đặt ngầm dưới lòng đất sẽ khiến khách du lịch thích thú. Đằng sau bảo tàng là Städelschule – trường nghệ thuật có khu bán thức ăn khá rẻ.

        Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày và đóng cửa ngày thứ Hai.

        Phí vào cửa: người lớn €8.00, sinh viên € 5.00, trẻ em dưới 12 tuổi miễn phí.

7 – Bảo tàng tự nhiên Senckenberg

Senckenberg Museum

Điểm nhấn quan trọng của Bảo tàng Senckenberg – tên được đặt theo tên một nhà tự nhiên học thế kỷ 18 của Frankfurt, là bộ sưu tập khổng lồ các tạo tác khủng long. Nơi đây là bảo tàng lưu giữ một trong những bộ sưu tập hóa thạch khủng long đồ sộ nhất Châu Âu. Trong số này có rất nhiều những bộ xương hoàn chỉnh, được bảo tàng bảo quản cẩn thận. Nếu đam mê thế giới khủng long và các loài sinh vật, bảo tàng này là cả một thế giới phép màu đối với du khách.

        Địa chỉ: Senckenberganlage 25.

         Thời gian mở cửa: Tất cả các ngày kể cả ngày Thứ Hai.

        Phí vào cửa: người lớn €5.00 và trẻ em €1.50.

8 – Bảo tàng Nghệ thuật Lịch sử và Văn hóa Dân tộc (Museum Giersch)

Museum giersch

Bảo tàng Nghệ thuật Lịch sử và Văn hóa Dân tộc được mở cửa vào năm 2000 với nhiều cuộc triển lãm về văn hóa nghệ thuật khu vực sông Rhine- Main. Tại đây trưng bày tất cả các loại nghệ thuật từ hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc, kiến trúc, nghệ thuật ứng dụng. Thường triển lãm những tác phẩm của các nghệ nhân có liên quan đến Frankfurt.

        Địa chỉ: Schaumainkai 83.

        Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày và đóng cửa ngày thứ Hai.

        Phí vào cửa: người lớn €4.00, trẻ em €2.00

9 – Bảo tàng Do Thái

Jewish Museum

Cộng đồng Do Thái ở Frankfurt có lịch sử từ 200 năm trước và là cộng đồng cổ thứ hai sau Worms ở Đức. Bảo tàng Do Thái này chú trọng trưng bày những hiện vật, hình ảnh liên quan đến nạn tàn sát Do Thái vào thời Hitler. Đây là nơi triển lãm cuộc sống khó khăn của người Do Thái dưới sự áp bức của lính Quốc Xã trong suốt chiến tranh thế giới thứ hai.

        Địa chỉ: Jüdisches Museum, Untermainkai 14/15.

        Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày và đóng cửa ngày thứ Hai.

        Phí vào cửa: người lớn €2.60, trẻ em €1.30.

Trên đây là một số bảo tàng nổi trội ở thành phố Frankfurt ở Đức. Chỉ cần sở hữu vé máy bay giá rẻ của Airbooking là du khách có thể đượctận mắt chiêm ngưỡng và khám phá những bảo tàng này.

Related Articles

Back to top button