Văn Hóa - Ẩm Thực

Thưởng thức 8 món ăn tráng miệng ngon tuyệt ở Thái Lan

[kkstarratings]

Thái Lan không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp của các hòn đảo đầy nắng, những điểm khám phá hấp dẫn, những khu mua sắm nhộn nhịp, mà đất nước này còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực đặc sắc về hương vị lẫn phong cách trang trí. Nếu du khách có dịp du lịch cùng vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan của Airbooking, hãy nhớ thưởng thức 8 món ăn tráng miệng ngon tuyệt ở đất nước xinh đẹp này.

1. Khao tom mad

Đây là món ăn đặc biệt mà không phải khách du lịch Thái Lan nào cũng biết về món ăn này để thưởng thức, tuy nó được bày bán khá phổ biến, nhưng lại không nổi tiếng như các món ăn khác. Món Khao Tom Mad được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa, đậu đen và chuối.

Khao tom mad

Người Thái Lan sẽ gói món Khao Tom Mad trong lá chuối hoặc lá dừa khi thưởng thức họ sẽ đem hấp. Nguyên liệu đơn giản thuần chất văn hóa nông nghiệp ngày xưa, cùng cách chế biến cũng khá dế, món ăn này được bán ở nhiều chợ truyền thống. Và khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được hương vị mộc mạc thân quen như món bánh chuối của nước ta.

2. Foi Thong

foithong

Món ăn độc đáo này được làm ra từ lòng đỏ trứng gà hoặc trứng ngỗng, đun thành sợi vàng ươm trong nước siro có pha một ít tinh chất huê hồng hoặc hoa nhài. Với màu vàng cam cá tính, người Thái quan niệm ăn món ăn này sẽ mang lại rộng rãi may mắn phải Foi Thong thường được chuyên dụng cho trong đám cưới và các bữa tiệc quan trọng khác.

3. Thái Pancakes

Thai pancakes

Món bánh Thái Lan với vị ngọt, thơm ngon, ăn kèm với kem dừa sẽ giúp du khách giải nhiệt vào những ngày hè nắng nóng. Giống một miếng pizza mỏng, thực khách có thể chọn bỏ lên phía trên lớp bánh các thành phần khác nhau như chuối, dâu tây, xoài; rắc lên trên cùng có sữa đặc và đậu phộng. Ngoài ra, thực khách có thể yêu cầu họ cho một ít siro socola (nutella). Tất cả đều thơm ngon đặc biệt. Bánh được bày bán ở khắp các ngã đường Thái Lan với giá chỉ 1 đô la Mỹ.

4. Bánh tako

banh tako

Bánh tako được làm từ sữa dừa, bột ngô, bột gạo… là món ăn vặt Thái Lan rất ngon miệng và hấp dẫn. Bánh tako béo ngậy, thơm mát ai ăn cũng thích. Đây còn là một món tráng miệng phổ biến trong nền ẩm thực Thái Lan. Sau chuyến du lịch Thái Lan và thưởng thức món ăn này, du khách hãy học cách làm bánh tako để đổi gió cho cả gia đình của mình nhé!

5. Tub Tim Krob

Tub tim grob là tên gọi món chè tinh túy của ẩm thực Thái Lan, và chắc hẳn không ít khách du lịch Thái Lan khi thưởng thức đều ấn tượng trước sắc màu của món chè này. Nguyên liệu chính của món Tub Tim Gron là hạt dẻ giòn được bọc trong lớp bột sắn dẻo nhuộm màu đỏ, trông giống những viên hồng ngọc đẹp mắt.

Tub Tim Krob

Khi ăn, món Tub Tim Grob sẽ được trộn chung với nước cốt dừa lạnh. Vị béo của nước cốt dừa, thêm vị ngọt và thơm của hạt dẻ chắc chắn sẽ hấp dẫn được thực khách. Du khách có thể tìm món tráng miệng độc đáo này tại các nhà hàng và quán ăn đường phố tại Thái Lan.

6. Kem dừa Thái Lan

kem dua thai lan 2

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món kem dừa mát lạnh vào những ngày hè nóng bức. Người Thái luôn yêu thích các trái dừa ở quê nhà. Kem được để trong vỏ dừa rỗng, có thêm 1 ít bắp, đậu phộng hoặc thạch dừa tạo thêm hương vị lạ miệng cho món kem. Vừa thưởng thức món kem, vừa ngắm nhìn đường phố và cuộc sống quanh đó là điều thú vị đối với rất nhiều du khách khi đến du lịch Thái Lan.

7. Khao Niaow Ma Muang (xôi xoài)

Đây là món tráng miệng tinh túy của ẩm thực Thái Lan, du khachs có thể thưởng thức nó ở các nhà hàng sang trọng tới những quầy hàng đường phố. Thành phần chính gồm xoài chín, xôi và nước cốt dừa, phủ lên trên là những hạt đậu phộng giòn giòn. Nhờ vậy, món ăn có màu sắc nhẹ nhàng, bắt mắt thực khách. Người dân nơi đây thường dùng như món tráng miệng hoặc ăn chơi, lót dạ buổi chiều.

Khao Niaow Ma Muang

Thưởng thức khi xôi còn nóng hay nguội đều được. Xoài mát, thanh ngọt, nước cốt dừa bùi ngậy và xôi dẻo, mềm quyện đều cùng nhau. Nếu thích ăn béo, du khách nên cho thêm nhiều nước cốt dừa.

8. Kluay buat chee

Một trong những món tráng miệng không thể không thử khi vi vu nơi này là chè chuối kluay buat chee. Nguyên liệu chế biến khá quen thuộc gồm chuối, mè hoặc đậu phộng và nước cốt dừa.

kluay buat chee

Đầu tiên, người làm sẽ đun sôi nước, đổ từ từ nước cốt dừa vào, sau đó thả chuối đã cắt miếng cùng đường. Mè hoặc đậu phộng được rắc sau cùng để trang trí. Chén chè đạt chuẩn phải có mùi thơm dịu nhẹ của nước cốt dừa và mềm ngọt bởi chuối. Cũng nhờ điều này mà món ăn được nhiều trẻ nhỏ yêu thích.

Trên đây là những món tráng miệng hấp dẫn mà trong chuyến du lịch Thái Lan cùng vé máy bay giá rẻ của Airbooking, du khách hãy nên thưởng thức. Việc thưởng thức hương vị của những món ăn ngon của Thái Lan không riêng gì các món tráng miệng sẽ khiến du khách “ngất ngây”.

Related Articles

Back to top button