[kkstarratings]

Vào mùa hè, khi du khách đến du lịch Thái Lan cùng vé máy bay giá rẻ của Airbooking sẽ cảm nhận được thời tiết ở đây rất oi bức và nóng nảy. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những lúc nóng bức như vậy, du khách được thưởng thức món kem dừa mát lạnh và thơm ngon.

Thái Lan nổi tiếng với những trái dừa Xiêm thơm. Chính vì thế, ẩm thực Thái Lan cũng có vô số các món ăn chế biến từ dừa, kết hợp với dừa và ngay cả món nước dừa tươi giản dị nhất cũng trở thành khá đặc biệt mà du khách chỉ có thể tìm thấy ở xứ sở chùa vàng nổi tiếng này. Trong đó, phải kể đến là món kem dừa – món ăn vặt cũng rất quen thuộc ở Việt Nam dành cho giới trẻ.

kem dua thai lan 2

Món Kem dừa chính gốc ở Thái được đặt trong một gáo dừa xiêm nhỏ. Kem được làm thơm, trắng ngần, đặc và ngậy. Phủ xung quanh viên kem là những miếng cùi dừa xiêm non thơm phức. Du khách có thể lựa chọn thêm topping để rắc lên, thường là lạc, ngô non, các loại thạch, thốt nốt hay bí đỏ thái sợi. Kem dừa Thái ở Bangkok, nổi tiếng ngon nhất là kem được bán ở chợ cuối tuần Chatuchak.

kem dua thai lan 3

Kem dừa được làm hoàn toàn bởi trứng, sữa, dừa non xay v.v… Kem được bày ăn cùng dừa non, dừa sấy và lạc vừng, tất cả được đặt trong gáo dừa xiêm (thứ dừa đặc trưng của Thái). Yếu tố sạch để lên hàng đầu, nhưng hương vị cũng tuyệt vời không kém chính là yếu tố thu hút du khách tìm kiếm và thưởng thức món kem này.

Với vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan của Airbooking, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức vị kem dừa mát lạnh trên mảnh đất mà chúng được “sinh ra”. Kem dừa thực sự là món ăn làm du khách cảm thấy bị mê mẩn với hương vị dừa bùi bùi, hấp dẫn.