Địa Điểm Du Lịch

Tham quan Ko Panyi – Ngôi làng chài đẹp nhất ở Thái Lan

[kkstarratings]

Ko Panyi được biết đến là làng chài, hay cũng gọi là đảo Panyi hay Koh Panyi. Chắc hẳn du khách đã từng nghe qua tên bộ phim đình đám Bridget Jones’ Diary và nếu đã có dịp xem qua với những thước phim vô cùng đẹp mắt, lãng mạn chính lá cảnh quay từ Ko Panyi xinh đẹp này. Và cũng kể từ khi khởi chiếu bộ phim, ngay lập tức Ko Panyi trở thành điểm tham quan Thái Lan thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

Làng chài Ko Panyi có diện tích không lớn thuộc địa phận tỉnh Phang Nga, nằm ở miền Nam – Thái Lan. Làng chài Ko Panyi với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Biển hiền hóa như một bức tranh thủy mặc nên nó làm đắm say bao nhiêu du khách ghé qua. Cảnh đẹp ấy được góp phần từ những ngôi nhà nổi lênh đênh trên mặt nước biển được dựng từ những cọc lớn. Nó xuất hiện từ cuối thế kỷ 18, do những ngư dân du mục Malaysia và Indonesia. Do đó, nhiều người dân ở đây rất thông thạo ngôn ngữ Malay – Indo. Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề biển, bên cạnh đó ngành du lịch ở đây đang rất nở rộ.

Ko Panyi 2

Chắc hẳn khi đến đây, du khách sẽ thắc mắc tại sao lại có nhiều ngôi nhà nổi nênh như thế. Bởi thời kỳ trước luật pháp chỉ cho phép người Thái gốc có quyền sở hữu đất đai. Những người dân Malay – Indo chỉ được định cư xây nhà trên mặt biển để sinh sống. Sau này luật bị bãi bỏ, người dân Malay – Indo được xây dựng nhà trên đất liền. Vết tích các ngôi nhà này hiện nay lại trở thành nét văn hóa tạo điểm nhấn du lịch độc đáo cho khách tham quan khi đến thăm Ko Panyi xinh đẹp.

Ko Panyi 3

Dân số ngôi làng này gồm 200 gia đình và khoảng 1.500 đến 2.000 người dân. Ngôi làng có một trường Hồi giáo dành cho cả học sinh nam và nữ. Đến du lịch tại Ko Panyi, ngoài thăm ngôi làng nổi và những nhà thờ Hồi giáo, trường học Hồi giáo, du khách còn có thể du ngoạn những khu chợ trên biển và đảo rất thú vị. Các sản phẩm được bán tại đây là hải sản, nông sản và cả thuốc men, quần áo.

Ko Panyi 5

Ngôi làng còn có một sân bóng đá nổi, lấy cảm hứng từ World Cup 1986, khi lũ trẻ lấy các mảnh gỗ và bè đánh cá cũ dựng lên. Có cả khung thành được phủ lưới đánh cá, có cả vạch vôi được kẻ bằng những thùng sơn thừa của xưởng đóng tàu gần đó…

Mặc dù du lịch tại Ko Panyi đã rất phát triển nhưng do khách du lịch chỉ đến vào mùa khô, cho nên tới nay, thu nhập chính của người dân vẫn là từ ngư nghiệp. Phong cảnh hữu tình của biển sóng, người dân hồn hậu mến khách và có đầy đủ dịch vụ dành du khách tham quan, điều đặc biệt là du khách không bị làm phiền bởi cảnh mua, bán tấp nập thường thấy ở các thành phố du lịch khác và không bị sự thương mại hóa làm mất đi vẻ đẹp dịu dàng của ngôi làng – đó chính là điểm cộng tuyệt vời cho điểm đến thú vị như Ko Panyi.

Giữa sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, Ko Panyi đang thu hút rất nhiều khách tới tham quan. Vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan của Airbooking sẽ là chiếc cầu nối đưa du khách đến với nơi yên bình này.

Related Articles

Back to top button