[kkstarratings]

Chè chuối Thái Lan có tên gọi Thái là Kluay Buat Chee. Đây là món ăn phổ biến không thể không ăn khi đến với đất nước Thái Lan nổi tiếng là xứ sở trái cây nhiệt đới. Nếu có dịp khám phá đất nước Chùa Vàng thì đừng quên thưởng thức món chè chuối Thái nhé!

chuoi

Khi làm món chè chuối Kluay Buat Chee này, người làm sẽ thường rang mè trước tiếp đó họ đun 1 ít nước cho sôi lên sau đó từ từ cho nước cốt dừa thơm ngon vào. Chuối thì người ta cắt miếng rồi cho vào nồi rồi đun sôi lên kế đến thêm đường tùy theo khẩu vị của người ăn. Người nấu cũng hay cho thêm một ít muối để cân bằng hương vị cho món chè chuối này. Từng miếng chuối ngọt thơm kết hợp cùng với sự béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt ngọt của đường đã làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

che chuoi kluay buat chee 3

Kluay Buat Chee không chỉ là món ăn với hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà nó còn mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Trong trường phái Phật giáo Nguyên thủy của đất nước Thái Lan thì những sư cô họ sẽ cạo đầu và kì lạ là họ còn cạo cả lông mày, những sư cô này mặc áo cà sa trắng và lẽ dĩ nhiên là sống trong chùa. Người ta liên tưởng hình ảnh món chè chuối Kluay Buat Chee nước cốt dừa với hình ảnh người sư cô và đó chính là ý nghĩa của món chè chuối Kluay Buat Chee.

che chuoi kluay buat chee 1

Đối với người Thái Lan thì món chè chuối không chỉ là món ăn vặt trong những buổi trưa nóng bức mà đây là món ăn buổi sáng được nhiều người yêu thích. Du khách du lịch Thái Lan sẽ tìm thấy ở các quán ăn bên vỉa hè hoặc sang chảnh hơn một chút có thể thưởng thức món ăn này ở các quán bình dân.

Mỗi nơi ở Thái Lan thì món chè chuối sẽ có các loại hương vị khác nhau. Nhưng hương vị ngọt lịm và béo ngậy không bao giờ ngấy sẽ để lại ấn tượng sâu trong lòng của mỗi du khách khi thưởng thức món chè chuối này cùng vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan.