[kkstarratings]

Campuchia là một đất nước nông nghiệp như Việt Nam nên tại đây cây cối rất nhiều. Do đó, số lượng kiến cũng tỉ lệ thuận với điều này. Người Campuchia đã sớm phát hiện những con kiến đỏ có vị chua rất lạ nên họ đã sử dụng chúng để làm thức ăn. Và điều đó đã tạo nên món ăn không thể bỏ qua khi đến đây đó là món thịt bò xào kiến.

thit bo xao kien 2

Thoạt nhìn món này có vẻ “khác lạ” và có phần hơi “đáng sợ” với nhiều người nhưng chắc chắn rằng một khi đã thưởng thức qua nó, nó sẽ mang đến cho thực khách nhiều hương vị, mùi vị khác nhau và có thể bị “ghiền” ngay sau đó.

Nhìn từ bên ngoài, chúng ta sẽ thấy vô số con kiến màu đỏ với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Có con thì đang lớn, có con thì trưởng thành với cặp hàm chắc khỏe. Nếu may mắn, thực khách còn có thể ăn được trứng cũng như ấu trùng của kiến.

Du khách hãy nghĩ tới cảm giác là lạ khi hai chân hay càng của kiến dính giữa các răng của mình trong khi thưởng thức. Nó sẽ tạo cảm giác khá nhồn nhột khi thực khách dùng lưỡi để cảm nhận điều này.

thit bo xao kien 1

Một trong những nguyên liệu chính của món ăn đó là thịt bò. Thịt bò sẽ được thái mỏng, sau đó, nó được xào lên với gia vị. Có nơi sẽ xào chín, cũng có nơi chỉ xào khi thịt vừa mới tái, tùy theo yêu cầu của khách.

Cái cảm giác khi thực khách thưởng thức mùi thơm của thịt bò, sự mềm mềm dai dai mà miếng thịt đem lại có lẽ quá quen thuộc khi ăn món bò xào. Nhưng một điều đặc biệt đáng nói ở đây, chính là khi ăn những con kiến, cái sự giòn giòn cùng với một tiếng “bụp” nhỏ kèm theo một vị chua mà kiến mang lại sẽ được “trào ra”. Nó không giống vị chua của chanh, vị chua của me, mà nó là vị chua khá mới lạ và rất có thể diễn đạt nên lời.

Cũng như món thịt bò xào thông thường, nó sẽ được dùng chung với hẹ, cần tây,… và không quá cay như món thịt bò xào ở Thái.

Chỉ nghe và nhìn qua thôi cũng đủ khiến mọi du khách khi đặt chân đến Campuchia đều muốn thưởng thức qua một lần trong đời. Còn chần chờ gì nữa, du khách hãy đặt mua ngay vé máy bay giá rẻ đi Campuchia của Airbooking để có thể khám phá nền ẩm thực phong phú của đất nước này, và đặc biệt là không quên thưởng thức hương vị món ăn Thịt bò xào kiến độc lạ ở nơi đây.