[kkstarratings]
Một ý tưởng bán trà sữa độc đáo của một chủ quán trà sữa xinh đẹp ở Đài Loan đang gây sốt. Được biết chủ quán trà sữa này là một cô gái xinh đẹp, quyến rũ có tên trên mạng xã hội là Jocelyn Kao Ngưu Nãi Nhi. Cô đã thay đổi chiến lược bán hàng của mình bằng cách thay đổi những chiếc cốc nhựa bằng những chiếc bóng đèn đã bỏ đi. Những chiếc bình đựng trà sữa trân châu bằng bóng đèn thuỷ tinh đã rất xinh xắn, dễ thương.
Trà sữa không được bán trong những chiếc lý bình thường chúng ta vẫn thấy mà lại được đựng trong những chiếc bóng đèn. Ý tưởng mới lạ, độc đáo này của chú quán đã gây sự chú ý và được giới trẻ đón nhận nhiệt tình và tạo thành một trào lưu mới rất thịnh hành.
Những người yêu thích trà sữa đã đổ xô đến quán để thưởng thức. Trào lưu ẩm thực mới mang tên trà sữa trân châu đựng trong bóng đèn trở nên thịnh hành ở Đài Loan. Bên cạnh sự độc đáo mới lạ thì nhiều người còn đến đây bởi vóc dáng gợi cảm, quyến rũ của cô chủ quán “hút hồn”.
Ẩm thực Đài Loan vốn hút khách du lịch nhờ món trà sữa trân châu. Kể từ khi ra đời món trà sữa trân châu trở thành “thức uống huyền thoại” của hòn đảo xinh đẹp Đài Loan. Không chỉ dừng lại là thức uống phổ biến nhất trên đảo, món trà sữa trân châu đã ghi dấu ở khắp nơi trên thế giới, nhờ hương vị đặc trưng có một không hai của nó. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy thức uống này ở nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên mỗi nơi có một cách pha khác nhau để phù hợp với hương vị và văn hóa của mỗi quốc gia. Nhưng về cơ bản, phần nước trà thường được dùng các loại trà đen, trà xanh và đôi khi là cà phê.
Nguyên liệu tiếp theo là sữa, một sự hoà quyện tuy lạ nhưng hài hoà, đã mang lại hương vị độc đáo và thơm ngon cho thức uống này. Cuối cùng là sự góp mặt không thể thiếu của những viên trân châu, được xem là linh hồn của món trà sữa Đài Loan.
Những viên trân châu phải vừa dai và mềm, thường được làm từ những vị khoai ngọt, có nhiều màu sắc khác nhau. Khi uống trà sữa thì người ta phải sử dụng những chiếc ống hút to và cứng để có thể hút các viên trân châu lên một cách dễ dàng.
Trà sữa trân châu là thức uống được chế biến từ trà xanh được các cửa hàng đồ uống tại Đài Trung, Đài Loan phát triển từ những năm 1980. Nancy Yang, 1 chủ quán trà người Đài Loan đã thử thêm trái cây, sirô, khoai lang tẩm đường, và trân châu vào trà sữa. Mặc dù thức uống này lúc đầu không phổ biến, nhưng 1 số đài truyền hình Nhật Bản đã khiến các doanh nhân chú ý. Vào thập niên 1990, trà trân châu trở nên nổi tiếng ở hầu hết các nước Đông Nam Á. Từ đó trở đi trà sữa trân châu phổ biến trên khắp thế giới. Giới trẻ là khách hàng thường xuyên của loại thức uống nổi tiếng này. Đây cũng là một trong những nét đặc trưng của xứ Đài hấp dẫn khách du lịch Đài Loan.
Hiện nay, một số biến tấu của thức uống này đã thêm thắt các loại hạt trân châu khác nhau với nhiều mùi vị từ trái cây, chocolate hoặc có thêm phần nhân bên trong, tạo cảm giác lạ miệng, mới mẻ và thích thú cho người uống. Với vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan của Airbooking, du khách có thể tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và dễ dàng thưởng thức một ly trà sữa tại chính quê hương của nó.
0 Comment