Địa Điểm Du Lịch

Tượng đài Độc lập – niềm tự hào của đất nước Campuchia

[kkstarratings]

Dù du khách đến Campuchia qua các hành trình du lịch Campuchia dài ngày hoặc chỉ có khoảng thời gian ngắn ngủi thăm thủ đô Phnom Penh, đều ít nhất một lần ngắm Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh, nằm ngay giao lộ giữa đại lộ Norodom và Sihanouk. Điểm tham quan này khá quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ chuyến thăm Campuchia nào của du khách. Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh không chỉ đơn thuần là điểm nhấn nằm ngay trung tâm thủ đô, mà còn được xem như nơi chôn giấu những ký ức buồn một thời chiến tranh, cũng là nơi nhắc nhớ bao hoài niệm của người dân xứ sở chùa tháp qua thời gian.

Tượng đài Độc lập được xây dựng vào năm 1958 nhằm kỷ niệm ngày giải phóng Campuchia khỏi ách thống trị của thực dân Pháp. Đất nước đã nằm dưới quyền bảo hộ của Pháp từ năm 1863 cho tới năm 1953. Con đường đấu tranh giành độc lập dân tộc của Campuchia không trải hoa hồng; hàng ngàn người con yêu nước đã hy sinh máu xương để đổi lại tự do. Tượng đài này tôn vinh những người không quản ngại thân mình cống hiến cho Tổ quốc.

Tượng đài được xây dựng trên nền móng cao ráo, các mặt đều là mặt chính được xây dựng giống nhau, để mọi người dân và du khách du lịch có thể nhìn thấy từ mọi hướng.

tuong dai doc lap phnom penh 3

Tượng đài Độc lập gợi lên dáng hình của bông sen đang nở rộ. Kiến trúc sư Campuchia Vann Molyvann đã thiết kế công trình theo loài hoa biểu tượng này, đại diện cho sự thanh tịnh và thức tỉnh. Du khách sẽ còn bắt gặp bông sen xuất hiện trong nhiều công trình nổi tiếng khác ở Campuchia, chẳng hạn như Angkor Wat.

Tượng đài uy nghi vươn cao 20 m giữa trời xanh. Các chi tiết đá nâu đỏ và đường cong trên thân công trình hòa quyện với lối kiến trúc truyền thống Campuchia. Những con rắn nhiều đầu bò lên từng lớp trên thân búp sen cũng là chi tiết du khách không thể bỏ lỡ.

Đài độc lập sử dụng màu tìm là màu chủ đạo. Phía bên dưới có đài phun nước hiện đại, được thắp đèn sáng rực rỡ vào ban đêm, càng làm cho đài phun nước này thêm lung linh.

Tượng đài Độc lập vào ban ngày là chốn nghỉ ngơi mang đến cho du khách không khí yên bình và thư giãn. Tuy không được vào tham quan bên trong, nhưng khuôn viên râm mát cũng sẽ giúp du khách tránh khỏi ánh mặt trời gay gắt. Tượng đài về đêm được thắp sáng bằng một bản giao hưởng sắc màu đầy cảm xúc. Hãy ngắm nhìn những bóng đèn pha sắc đỏ, trắng và xanh đại diện cho màu cờ Campuchia.

tuong dai doc lap phnom penh 4

Với vị trí quan trọng, kiến trúc đẹp và những ý nghĩa nhất định, Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh được sử dụng làm địa điểm tổ chức những ngày lễ kỷ niệm quan trọng của người Campuchia như ngày Lễ Độc lập, Ngày Hiến Pháp. Nếu du khách đến thăm Phnom Penh vào đúng dịp ngày 1 tháng 7 hay ngày 24 tháng 9, sẽ có dịp hòa vào dòng người tấp nập, thưởng ngoạn vẻ trầm lắng của Tượng Đài như thêm đẹp hơn vào những ngày quan trọng này.

Du lịch Campuchia, đến bất kỳ nơi đâu, du khách cũng sẽ được nghe kể về những câu chuyện lịch sử hay những truyền thuyết thần bí. Những câu truyện kể giúp du khách có thêm một kiến thức mới về văn hóa, lịch sử của một dân tộc người đã phải chịu biết bao đau khổ trong chiến tranh ngày xưa. Những con người yêu quê hương, đất nước anh dũng lao vào những cuộc chinh chiến thảm khốc, một lòng giành lại sự bình yên, tự do cho dân tộc.

Du lịch không chỉ là những hành trình thưởng ngoạn, mà còn là những chuyến đi để cảm nghiệm để hiểu thêm về văn hóa lịch sử của vùng đất mình đặt chân đến. Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Campuchia của Airbooking và dừng chân ngắm Tượng đài Độc lập tại thủ đô Phnom Penh, chắc chắn du khách sẽ hiểu và cảm nhận điều này rõ ràng hơn bao giờ hết, bởi nơi này như một dấu ấn lặng thầm ẩn chứa đầy ký ức của người Campuchia theo dòng thời gian.

Related Articles

Back to top button