Địa Điểm Du Lịch

Viếng thăm Wat Chalong nổi tiếng nhất ở Phuket – Thái Lan

[kkstarratings]

Trong số 29 ngôi chùa ở Phuket, Wat Chalong là ngôi chùa lớn nhất và nổi tiếng linh thiêng nhất. Chùa Chalong được đặt ở quận Mueang Phuket, nằm cách thị trấn Phuket 8km về phía nam. Du khách có thể đi đến chùa Chalong, từ trung tâm mua sắm Central Festival, đi dọc theo con đường Chao Fah Nok Rd hoặc con đường Chalong Circle

Wat Chalong 3

Chùa Chalong được xây dựng vào thời đại của Vua Rama II. Wat Chalong là nơi để thờ hai vị thầy tu đáng tôn kính: Luang Set Chaem và Luang Chuang. Họ là những người đã cứu giúp cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt cỏ và có công trong việc kết thúc cuộc bạo động của các thợ mỏ thiếc năm 1876. Nhiều người dân Thái Lan tin rằng hai vị thầy tu có sức mạnh siêu nhiên và họ đến chùa để khẩn cầu với hai vị thầy tu.

Có đến viếng thăm chùa Chalong thì du khách mới thấy được chùa Chalong là ngôi chùa rất được tôn kính của cộng đồng Phật giáo địa phương. Đến đây, du khách sẽ thấy được đây quả là ngôi chùa đẹp nhất trên đảo, quan trọng nhất, lớn nhất và cũng được trang trí công phu nhất.

Kiến trúc chùa Chalong là kiến trúc tiêu biểu của các ngôi chùa ở Thái Lan, tập trung nhấn mạnh bằng những màu sáng. Tòa tháp chính ba tầng trong chùa Chalong mang đậm kiến trúc truyền thống Thái Lan với những chóp nhọn dát vàng, hoa văn chạm trổ tinh xảo.

Wat Chalong 4

Tầng một và tầng hai của tòa tháp trưng bày vô số tượng Phật Thích Ca trong thế ngồi thiền, nhập niết bàn… và trên các bức tường được vẽ trang trí những câu chuyện mô tả cuộc đời của Đức Phật. Tầng tháp trên cùng là nơi thờ xá lợi của các chư vị Phật đựng trong những hũ thủy tinh, xung quanh được bao bọc bởi các bức tường ốp kính.

wat chalong

Xung quanh mặt sau của Wat Chalong là một vài cửa hàng lưu niệm để có thể du khách có thể lựa chọn cho mình một vật lưu niệm ưng ý. Ngoài ra ở đây cũng bán đồ uống không cồn và dừa tươi.

Wat Chalong mở cửa từ 7.00 am đến đến 5.00 pm. Như với tất cả các ngôi chùa phật giáo khác, du khách hãy chú ý tới trang phục khi vào chùa, mọi người phải mặc áo có tay và quần dài qua mắt cá chân. Giày dép không được phép mang vào bên trong, để đảm bảo cho sự thanh tịnh và sạch sẽ. Du khách chỉ được phép nói chuyện trong thầm lặng và không được chạm vào bức tượng hay các di tích Phật giáo khác.

Nếu du khách tới Phuket, mà chưa thăm viếng Wat Chalong, kể như là chưa đến Thái Lan. Vì vậy du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến khám phá ngôi chùa nổi tiếng này cùng vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan.

Related Articles

Back to top button