[kkstarratings]

Với vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan của Airbooking, du khách hầu như ai cũng bị choáng ngợp bởi sự hiện diện của chùa chiền ở đất nước Phật giáo này. Và mỗi ngôi chùa ở đây đều có câu chuyện của riêng mình, câu chuyện có thể gắn với quá trình xây dựng, vị trí, hay những sự kiện linh thiêng nào đó được đề cập đến. Bên cạnh đó, còn có những ngôi chùa gắn với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng như Wat Suwan Kuha hay còn gọi là Wat Tam – Chùa Hang là một ví dụ điển hình.

Wat Suwan Kuha được đánh giá là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Thái Lan sở hữu nét đặc trưng khá độc đáo. Ở địa phương, người dân gọi Wat Suwan Kuha với tên thân thương là chùa Hang. Theo như tên gọi của nó thì ngôi chùa này nằm trong một hang động khá lớn.

Wat Suwan Kuha 3

Wat Suwan Kuha là một phần của một phức hợp các hang động với những cái tên như Tam Yai, Meud Tam, Jaeng Tam và Kaew Tam. Trong đó Tam Yai là hang động chiếm diện tích lớn nhất (khoảng 80 m2) nằm ngay lối vào khu tham quan chùa. Wat Suwan Kuha tọa lạc trong một khu đá vôi được trang trí bằng gạch tên gọi Lai Kram và Benjarong. Hai loại gạch này là gạch trang trí điển hình của Thái Lan.

Wat Suwan Kuha tọa lạc ngay trong một khu đá vôi đã được trang trí bằng những viên gạch có tên gọi Lai Kram và Benjarong. Hai loại gạch dùng trong việc trang trí điển hình của Thái Lan.

Wat Suwan Kuha 5

Khi đến Wat Suwan Kuha tham quan, ấn tượng đầu tiên dành cho du khách chính là khung cảnh núi đá khá đồ sộ. Những núi đá vôi dẫn lối vào các hang động nằm ngay bên trong núi mang lại cảm giác u tịch, kính cẩn. Không gian rộng lớn của núi đá, cây cối mang lại trạng thái tinh thần an bằng đưa du khách bước vào Wat Suwan Kuha yên tĩnh.

Wat Suwan Kuha 2

Ở đay có một số tượng Đức Phật, đặc biệt là tượng Phật nằm dài 15 m cực kỳ ấn tượng. Tượng Phật nằm dài 15 m với vẻ mặt thư thái, an nhiên giúp du khách có cảm giác an bằng xua tan những bon chen, vất vả đời thường.

Khách đến Wat Suwan Kuha dù lứa tuổi nào cũng đều đến đây bằng tâm thái hướng về cõi Phật. Mọi người chân thành cầu xin sự bình an cho người thân, gia đình, tìm lại cảm giác tĩnh lặng cho tâm hồn. Có người trước những vấp ngã cuộc đời cũng tìm đến cửa Phật như một sự tâm linh phút chốc giúp họ trở về trạng thái cân bằng.

Trong cuộc sống bon chen hàng ngày, việc tìm về một chốn tâm linh vừa có thể tham quan thư thái lại vừa bình tâm chiêm bái, nguyện cầu là điều thật ý nghĩa. Và chùa Hang Wat Suwan Kuha ở Thái Lan là một nơi như thế. Hãy cùng vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan thành tâm chiêm bái, cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến.