[kkstarratings]

Công viên Buttes-Chaumont là điểm tham quan để lại rất nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi có dịp đến thăm. Khu vườn lớn thứ 3 của thành phố Paris này sở hữu địa hình đa dạng, là điểm dừng chân lý tưởng giữa bộn bề cuộc sống, là dịp để du khách hít thở không khí trong lành và chiêm ngưỡng cảnh đẹp nên thơ tuyệt vời.

Nằm ở phía Đông Bắc thành phố Paris, công viên Buttes-Chaumont có tổng diện tích khoảng 247.316 m2, lớn thứ 3 trong số các công viên của thành phố và được bao bọc bởi 3 con phố cũng nổi tiếng không kém: Botzaris ở phía Nam, Crimee ở phía Đông, Manin ở phía Bắc và Tây.

Cong vien Buttes Chaumont 2

Vốn là một quả đồi xanh tươi, Buttes-Chaumont được cải tạo thành công viên thành phố vào thời Đệ Nhị đế chế, vào cuối chế độ của Hoàng đế Napoleon III. Dưới bàn tay tài ba của kiến trúc sư lừng danh thời bấy giờ-Jean-Charles Alphand, công viên Buttes-Chaumont ngày nay vẫn giữ nguyên được những địa hình đặc sắc với đầy đủ đồi núi, hồ nước trong xanh, con suối trắng xoá rì rầm ngày đêm và hang động kỳ bí; tất cả được sắp xếp hài hoà đến từng chi tiết. Công viên này luôn khiến khách tham quan choáng ngợp bởi khung cảnh tuyệt đẹp của mình, một cảnh đẹp thiên nhiên tươi mới, khu rừng hoang dại, thần tiên ngay trong lòng Paris.

Cong vien Buttes Chaumont 4

Bao bọc công viên là một hàng rào sắt dài 2475 mét, gồm 6 cổng lớn và 9 lối vào phụ. Giữa công viên là một hồ nhân tạo rộng 1,5 hecta. Một ngọn núi nhỏ ở giữa hồ cao 30 mét, nối với bờ phía Nam và Tây bằng hai cây cầu nhỏ. Một cây cầu xây có độ cao 22 mét, sải 12 mét. Cây cầu còn lại là cầu treo, sải 65 mét. Trên đỉnh núi là đền thờ Sibylle – Nữ tiên tri – được kiến trúc sư Gabriel Davioud xây dựng năm 1869. Cầu thang dẫn lên đền thờ dài 173 bậc.

Cong vien Buttes Chaumont 3

Hang của công viên rộng 14 mét, cao 20 mét, được trang trí các vú đá. Thực vật ở công viên Buttes-Chaumont đa dạng nhất trong các vườn của thành phố. Các bãi cỏ có tổng diện tích 12 hecta, cộng với 6 hecta cây cối. Một vài cây lâu năm như cây mã đề từ năm 1862, có chu vi 6,35 mét, một cây thông tuyết trồng từ năm 1880.

Cong vien Buttes Chaumont 5

Công viên Buttes-Chaumong còn có 6 toà nhà được xây dựng tại các lối vào chính, cùng 3 nhà hàng, nhà hát múa rối và cả khu vực dành riêng cho trẻ em vui chơi và học hỏi… Đây là một trong những điểm cắm trại lý tưởng của các gia đình ở Paris và còn là nơi dừng chân tham quan lý thú, mà du khách nước ngoài luôn háo hức tìm đến, để chiêm ngưỡng và hoà mình cùng thế giới xanh ươm mát mắt tại đây.

Du lịch với vé máy bay giá rẻ đi Pháp của Airbooking và dành chút thời gian để thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên sống động đẹp đẽ của Công viên Buttes-Chaumont, du khách sẽ cảm thấy phấn chấn hơn bao giờ hết. Hãy thực hiện một chuyến đi với nhiều điều thú vị ngay thôi nào!