[kkstarratings]

Với cảnh quan tươi đẹp, chế độ phúc lợi tốt, nền ẩm thực độc đáo và đặc biệt người dân luôn hiền hòa, thân thiện nên Luxembourg từ lâu đã được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất Châu Âu và là điểm đến của rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Nếu du khách đang có kế hoạch khám phá đất nước tuyệt vời này thì trước tiên phải xin được visa nhập cảnh.

Luxembourg là Thành viên của khối Schengen, vì vậy:

– Du khách có thể nhập cảnh vào Luxembourg nếu du khách là Công dân của một trong số những Quốc gia thuộc khối Schengen.

– Du khách có thể nhập cảnh vào Luxembourg nếu đang sở hữu một Thị thực Schengen còn thời hạn và giá trị sử dụng của bất kỳ Quốc gia nào trong khối nếu Thị thực đó không bị giới hạn.

Luxembourg Visa 3

– Du khách muốn xin Thị thực Schengen cho một hành trình bao gồm Luxembourg và nhiều Quốc gia khác trong khối, du khách chỉ cần nộp đơn xin Thị thực tại Cơ quan Lãnh sự của Luxembourg hoặc của một trong số các Quốc gia đó. Nơi mà du khách nộp đơn có thể là:

+ “Điểm đến chính (quan trọng nhất) trong hành trình”; hoặc

+ Nếu tất cả các điểm đến đều quan trọng như nhau thì đó là “Điểm đến lưu trú dài nhất trong hành trình”; hoặc

+ Nếu tất cả các điểm đến đều quan trọng và dài bằng nhau thì đó là “Điểm đến đầu tiên trong hành trình”.

Trước khi nộp Hồ sơ xin Thị thực Schengen, hãy tìm hiểu để chắc chắn rằng du khách cần nộp đơn vào cơ quan Lãnh sự của Luxembourg hay một Quốc gia thành viên khác. Nếu là Luxembourg, hãy tìm hiểu thủ tục theo hướng dẫn bên dưới.

Các loại Thị thực Luxembourg:

Thị thực ngắn hạn: Loại A và C

Thị thực ngắn hạn của Luxembourg là loại Thị thực Schengen, cấp cho các mục đích hoạt động dưới 90 ngày tại Luxembourg và khu vực Schengen bao gồm: Đi du lịch; đi thăm theo lời mời của bạn bè hoặc Thân nhân; đi công tác, hoạt động thương mại, hội nghị, hội thảo; đi học tập ngắn hạn,…

Thị thực dài hạn: Loại D

Thị thực dài hạn là loại Thị thực Quốc gia của Luxembourg, cấp cho các mục đích đi dài hạn trên 90 ngày bao gồm: Định cư, đoàn tụ với người thân; Du học; Lao động, làm việc,…

Hồ sơ xin visa du lịch Luxembourg

Như du khách đã biết, muốn đặt chân tới Luxembourg thì điều kiện cần là du khách phải có visa Luxembourg được cung cấp bởi cơ quan lãnh sự quán Luxembourg tại Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng sở hữu tấm “giấy thông hành” này vì thủ tục làm visa Luxembourg rất khó, phải qua nhiều khâu rắc rối. Thế nên để nâng cao tỷ lệ đạt visa thì trước tiên du khách cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng.

Luxembourg Visa 2

Trong bài viết này, Airbooking chỉ cung cấp thông tin cho du khách về những giấy tờ xin visa Luxembourg với mục đích du lịch. Bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu (bản gốc, ký tên tại trang 3) có giá trị 10 năm, còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 3 trang trống để dán visa. Nếu còn hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm theo để đối chiếu.

– Đơn xin cấp visa đi Luxembourg du lịch (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh/ Pháp/ Đức).

– 02 ảnh nền trắng 3,5 x 4,5cm, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

– Sổ hộ khẩu (sao y bản chính).

– Đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình) (sao y bản chính).

– Giấy xác nhận công việc hiện tại:

+ Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm; Xác nhận lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép du lịch; Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có).

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có).

+ Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ, Giấy khai sinh, Xác nhận là học sinh, đơn xin nghỉ học…

+ Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu; sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu.

– Chứng minh tài chính cá nhân: Sổ tiết kiệm cá nhân có số dư hiện tại từ 100 triệu đồng, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…

– Lịch trình chi tiết của chuyến đi: Thời gian, địa điểm sẽ đến, dự định sẽ gặp những ai,…

– Vé máy bay.

– Book phòng khách sạn hoặc thư bảo lãnh của người thân, bạn bè nếu bạn muốn lưu trú lại nhà của họ trong thời gian nhập cảnh nước Luxembourg.

– Bảo hiểm du lịch.

– Người bảo lãnh cần cung cấp: Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích chuyến đi, ai sẽ chi trả toàn bộ chi phí trong chuyến hành trình,…); Bản sao công chứng hộ chiếu/ chứng nhận quốc tịch/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú (thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú); Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hình ảnh,…); Nếu đài thọ chi phí vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, bảng sao kê tài khoản ngân hàng,…).

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ kể trên đều phải dịch sang tiếng Anh đồng bộ, công chứng ở địa phương trước khi nộp cho lãnh sự quán Luxembourg. Khi nộp, yêu cầu phải có một bản gốc và một bản dịch.

Luxembourg Visa 4

Hẹn phỏng vấn và tham dự buổi phỏng vấn

Xin visa đi du lịch Luxembourg không chỉ phụ thuộc vào hồ sơ giấy tờ bạn chuẩn bị mà còn phụ thuộc vào các tình huống thực tế khi đi phỏng vấn, quá trình phỏng vấn, tâm lý và cách trả lời trong buổi phỏng vấn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét mục đích đến Luxembourg thật sự của bạn của bạn và quyết định có cấp visa hay không.

+ Hẹn phỏng vấn: Khi đã nộp lệ phí xin visa đi Luxembourg, du khách có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn. Thời gian hẹn du khách có thể hẹn là từ 2 ngày đến khoảng một tuần sau khi có biên nhận.

+ Tham dự buổi phỏng vấn: Du khách chỉ có thể đến phòng lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ đã hẹn (nếu dưới 17 tuổi, du khách phải đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp).

Nếu đạt visa, du khách sẽ nhận lại hộ chiếu và visa qua chuyển phát ngay ngày hôm sau, còn nếu trượt, du khách sẽ được nhận lại giấy tờ ngay khi phỏng vấn xong.

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp du khách xin visa Luxemburg với mục đích đi du lịch. Hãy để Airbooking làm bạn đồng hành cùng du khách trong hành trình khám phá đất nước Luxemburg xinh đẹp nhé!