[kkstarratings]
Đất nước Bỉ được ví như “Căn bếp của Châu Âu”, nơi mà những ý tưởng về ẩm thực luôn được thoả sức sáng tạo, là nơi khai sinh nên nhiều món quà ẩm thực tinh tuý. Và khi đã nhắc đến ẩm thực Bỉ, người ta không thể bỏ qua thế giới muôn hình vạn trạng của những loại nước sốt Bỉ. Một trong những loại sốt nổi tiếng và đặc biệt phổ biến tại Bỉ là Sauce American. Du khách có thể bắt gặp loại sốt này tại bất kỳ nhà hàng nào ở đất nước này.
Đất nước Bỉ xinh đẹp nằm ở phía Tây Châu Âu, nơi tụ hợp những đặc sắc về văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc và ẩm thực. Khi đến với đất nước này du khách sẽ được ngắm nhìn những cung điện tráng lệ, những thị trấn ven sông cổ kính, bãi biển đầy ắp nắng và gió và đặc biệt là cơ hội được thưởng thức nghệ thuật ẩm thực tăm tiếng nơi đây. Bỉ biết đến với những món ăn nức tiếng như: bánh quế, khoai tây chiên, món Waterzooi hay bánh mỳ Tartines… Cũng giống như những quốc gia châu Âu khác, những món ăn của Bỉ chỉ ngon nhất khi được ăn kèm với nước sốt. Nước sốt chính là điểm nhấn tạo nên hương vị riêng biệt, độc đáo, kích thích các giác quan của thực khách khi đến đây. Một trong những loại nước sốt phổ quát ở Bỉ phải kể đến đó là Sauce American.
Tuy ra đời tại Pháp từ rất lâu, nhưng thứ nước sốt sánh đặc, hấp dẫn này lại mang tên Sauce American, và lại rất được ưa chuộng, quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Bỉ.
Để tạo ra thứ nước sốt đặc sánh này cần có những nguyên liệu truyền thống như sốt mayonnaise, cà chua, rau mùi, cần tây, hành tây, bạch hoa, rượu chát trắng, muối, hạt tiêu và bơ. Tất cả các nguyên liệu này được nghiền nhỏ, đun sôi cùng nhau và khuấy đều tay. Với những bước chế biến đơn giản nhưng với tỷ lệ gia vị đã được tính toán kỹ lưỡng của người đầu bếp sẽ cho ra một thứ nước sốt sánh mịn có màu đỏ rực rỡ trông vô cùng hấp dẫn và mùi vị hài hòa, mặn mòi hấp dẫn.
Cũng như những món ăn khác, Sauce American qua thời gian lại có thêm những biến tấu mới, và hầu như mỗi đầu bếp, mỗi địa phương lại có những công thức riêng mang phong cách đặc trưng riêng, mang lại mùi vị chút mới lạ cho thực khách. Công thức mới nhất hiện nay của Sauce American đó là cho thêm chút giấm chua và sử dụng ớt bột thay cho tiêu, tăng thêm vị cay nồng cho món ăn.
Sauce American khá dễ ăn, dễ gây nghiện và có rất nhiều người đặc biệt yêu thích thứ hương vị đậm đà đặc trưng của nó. Món sốt này có thể được biến tấu dùng kèm trong nhiều món ăn khác nhau như món Charcuterie – giăm bông xông khói kèm pate, món Salade Liegeoise – salad trộn đậu xanh cùng giết mổ xông khói và hành tây, Tomate-crevette – tôm nhồi cà chua… nhưng phổ biến nhất là tôm hùm. Du khách có thể dễ dàng chọn nếm thử nước sốt đặc biệt này khi gọi món tại bất kỳ nhà hàng hay quán ăn bình dân chuyên phục vụ món ăn bản xứ khi đến Bỉ. Tuy Sauce American với hương vị có chút ít khác biệt ở từng nơi nhưng vẫn là sự ngậy béo quyến rũ của hai nguyên liệu chính là sốt mayonnaise và cà chua.
Giữa muôn vàn loại nước sốt hấp dẫn khác nhau, Sauce American với vị ngon đặc trưng luôn có một vị trí rất riêng, cũng như hương vị riêng, có thể kết hợp với vô số món ăn. Chính vì thế, du khách khi đi du lịch Bỉ, nếu khó khăn trong việc lựa chọn nước sốt, hay không quen với một số loại, đều có thể dùng Sauce American để thay thế. Sự thay thế này không làm thay đổi vị đặc biệt của món ăn, mà còn góp phần làm thăng hoa hương vị của nó theo cách riêng, phù hợp với người lựa chọn thưởng thức. Có lẽ chính vì thế, mà loại nước sốt này trở nên phổ biến và được yêu thích một cách rộng rãi chăng?
Du khách hãy đặt ngay cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ đi Bỉ của Airbooking để được thả mình trên những quang cảnh đường phố nhộn nhịp, thiên nhiên tươi đẹp và thưởng thức những món ăn kèm với nước sốt Sauce American hấp dẫn nhé! Hương vị nồng cháy của thứ nước sốt không quá cầu kỳ mà tinh tế này sẽ nâng niu từng xúc cảm, đánh thức niềm say mê ẩm thực trong du khách. Còn bây giờ thì
0 Comment